Tranh giành bạn gái trên facebook, nam sinh đâm trọng thương "tình địch"

  • 29/07/2015 17:10
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Do tranh giành và ghen tuông vì một bạn gái trên mạng xã hội Facebook, Trần Văn Hiệp đã rủ nhóm bạn đến trường cấp 3, nơi có 1 nam học sinh cùng thích bạn gái "của mình", nhằm mục đích chặn đánh. Trong lúc xảy ra đánh lộn, Hiệp đã bị nam học sinh này đâm trúng động mạch cổ, nhưng may mắn thoát chết.

Theo hồ sơ vụ án, qua Facebook, Trần Văn Hiệp (SN 1997, đã học xong cấp 3 hiện đang ở nhà tại thôn Hương Gia, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) biết T.T.A (SN 1998, hiện đang là học sinh một trường cấp 3 trên địa bàn huyện Sóc Sơn) có hẹn hò với người con gái tên H. Hiệp khó chịu vì cũng thích cô gái này, nên đã vào Facebook trêu đùa và chửi nhau với T.A. Xuất phát từ việc này T.A và Hiệp nảy sinh mâu thuẫn, cả hai thách thức đánh nhau.

Ngày 17-7, Hiệp rủ thêm 4 người bạn đến cổng trường cấp trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nơi T.A đang học. Mục đích đợi T.A tan học sẽ chặn đầu đánh.

Tranh giành bạn gái trên facebook, nam sinh đâm trọng thương "tình địch" ảnh 1

T.T.A đang bị Công an huyện Sóc Sơn tạm giữ hình sự về hành vi cố ý gây thương tích

Đến khoảng 10h30, sau khi tan học, T.A đi cùng 2 người bạn ra đến cổng trường thì phát hiện nhóm của Trần Văn Hiệp đang đứng ở cổng trường. Đoán rằng nhóm của Hiệp đang đứng để chặn đánh mình nên T.A đã tránh mặt không ra. Đợi đến khi nhóm Hiệp bỏ đi thì T.A cùng 2 người bạn ra quán nước trên đường quốc lộ 2, thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân ngồi uống nước.

Trong lúc đang ngồi uống nước thì bất ngờ nhóm của Hiệp đi xe máy đến. Nhìn thấy T.A, thì Nguyễn Trung Đức, SN 1997, một người trong nhóm của Hiệp xông vào đấm và mặt T.A, đúng lúc này T.A rút dao, loại dao gấp, đã chuẩn bị từ trước đâm vào đùi Nguyễn Trung Đức, khiến  Đức hoảng sợ bỏ chạy. T.A đuổi theo và tiếp tục đâm vào mông của Đức, Đức tiếp tục bỏ chạy, còn T.A quay lại hàng nước, đến gần chỗ Trần Văn Hiệp đang đứng.

Hiệp chưa kịp phản xạ gì thì T.A dùng dao đâm vào đùi Hiệp khiến Hiệp gục xuống ôm đùi. Chưa dừng lại ở đó, T.A tiếp tục lao tới đâm vào cổ Hiệp, thấy Hiệp ôm cổ gục ngã, T.A ra phía sau quán nước vứt con dao xuống cánh đồng rồi bỏ về nhà. 

Trần Văn Hiệp bị đâm đúng động mạch chủ ở cổ, tuy nhiên được đưa đi cấp cứu kịp thời nên nạn nhân may mắn thoát chết và hiện vẫn nằm cấp cứu tại bệnh viện.

Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích của Hiệp. Theo kết luận giám định pháp y, anh Hiệp tổn hại 62% sức khỏe.

Hiện cơ quan điều tra Công an huyện Sóc Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự T.T.A về hành vi cố ý gây thương tích để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục