Bốc thăm VCK Euro 2012

Tránh gặp “Thủy triều Đỏ”

  • 01/12/2011 23:13
  • 0 bình luận
  • Thu Yên
  • In bài
ANTĐ - ĐKVĐ châu Âu và thế giới - Tây Ban Nha là đội bóng mà tất cả các đối thủ đều không muốn gặp khi lễ bốc thăm chia bảng thi đấu VCK Euro 2012 được tiến hành vào hôm nay (19h00 - giờ địa phương) tại Kiev, Ukraine.
Tránh gặp “Thủy triều Đỏ” ảnh 1
Kiev, nơi diễn ra lễ bốc thăm

Tây Ban Nha, đội được đánh giá rất cao cho khả năng chiến thắng lần thứ ba liên tiếp tại các giải đấu lớn, nằm ở nhóm 1 cùng với á quân thế giới, Hà Lan, Ba Lan và Ukraine. 12 đội bóng khác được chia đều cho 3 nhóm còn lại, với Đức, Bồ Đào Nha và Pháp dẫn đầu ở mỗi nhóm. Ban Lan đã được phân bổ nằm ở Bảng A và Ukraine ở Bảng D và các đối thủ còn lại đều hy vọng được gia nhập với các đội bóng hiện đứng ở vị trí thứ 66 và 55 thế giới này, khi Tổng thư ký UEFA Gianni  Infantino công bố danh sách các đội bóng nằm ở 4 nhóm khác nhau.

Một trong những lý do mà VCK giải vô địch các quốc gia châu Âu thu hút sự quan tâm của người hâm mộ nhiều hơn đó là chất lượng cao và sự cân bằng về chuyên môn. Không giống như World Cup, VCK giải vô địch các quốc gia châu Âu chỉ có 16 đội và thứ hạng các đội bóng không cách nhau là mấy. Mọi thứ có thể thay đổi khi VCK Euro mở rộng lên 24 đội ở Pháp vào năm 2015, nhưng trước mắt chỉ có Thụy Sỹ - đội nằm trong tốp 14 trên bảng xếp hạng thế giới vắng mặt tại giải đấu hàng đầu của châu Âu.

Ngoại trừ 2 quốc gia đồng chủ nhà, đội bóng có thứ hạng thấp nhất tham dự VCK Euro 2012 là CH Séc, đội hiện đứng thứ 33 trên bảng xếp hạng thế giới, song vẫn nhận được sự tôn trọng nhất định nhờ thành tích trong lịch sử sau khi từng vô địch vào năm 1976 và là á quân vào năm 1996 thời còn kết hợp với Slovakia. Đức, đội bóng đang gặt hái thành công dựa vào dàn cầu thủ trẻ dưới triều đại của HLV Joachim Loew cũng được coi là 1 trong số các ứng viên sáng giá cho chức vô địch, nằm cùng nhóm 2 với Italia, Anh và Nga. Nhóm 3 gồm có Croatia, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Thụy Điển, trong khi CH Séc cùng nhóm 4 với Đan Mạch, Pháp và CH Ailen. Theo thể thức, mỗi đội từ mỗi nhóm sẽ bốc thăm chia bảng tham dự bữa tiệc bóng đá lớn nhất châu Âu.

VCK Euro 2012, sự kiện diễn ra từ ngày 9-6-2012 đến 1-7-2012, được tổ chức trên các thành phố của Ba Lan là Warsaw, Wroclaw, Gdansk và Poznan, trong khi Donetsk, Lviv, Kharkiv và Kiev là các thành phố đại diện cho Ukraine làm đồng chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục