"Trắng án" tội cướp nhẫn kim cương 7 tỉ đồng, "phi công trẻ" chỉ bị phạt 4 năm tù

  • 10/08/2015 15:19
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Từng bị kết tội cướp đoạt nhẫn kim cương trị giá 7 tỉ đồng của người tình đại gia, tuy nhiên do chưa có đủ cơ sở xác định hành vi phạm tội này nên “người tình trẻ” Phạm Châu Tony chỉ bị xử phạt về tội cướp hai chiếc điện thoại của bị hại.

Ngày 10/8, TAND quận 2, TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Phạm Châu Tony (SN 1988, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM, 4 năm tù về tội “cướp tài sản”. Trong vụ án này, Tony chỉ bị kết tội về hành vi dùng vũ lực khống chế cướp hai chiếc ĐTDĐ trị giá 410 ngàn đồng của người tình nữ đại gia.

Theo nội dung bản án, dù chênh lệch tuổi tác, song giữa Phạm Châu Tony (SN 1988, ở huyện Củ Chi, TP.HCM) và nữ đại gia Lê Thị Kim Hồng (SN 1962, ở quận 2, TP.HCM) đã từng có mối quan hệ yêu đương nhau. Bà Lê Thị Kim Hồng là chủ hệ thống chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng tại TP.HCM và TP Vũng Tàu. Năm 2007, bà Hồng thuê Phạm Châu Tony vào làm quản lý tại cơ sở The Sallon tại TP Vũng Tàu. Từ đó giữa bà Hồng và Tony nảy sinh tình cảm với nhau.
Bị cáo Phạm Châu Tony bị phạt 4 năm tù

Bị cáo Phạm Châu Tony bị phạt 4 năm tù

Bị cáo Phạm Châu Tony bị phạt 4 năm tù Năm 2008, Tony nghỉ việc tại đây nhưng 2 người vẫn quan hệ tình cảm với nhau. Trưa  8/7/2013, Tony nhắn tin cho bà Hồng biết nhà bị cắt điện mà Tony không có tiền đóng rồi hẹn bà Hồng qua quận 2 để gặp. Đến 19h cùng ngày, bà Hồng điều khiển ô tô hiệu Mercedes đến bến xe buýt chợ Bến Thành để đón Tony. Sau đó cả hai cùng đến quán ăn trên đường Trần Não, quận 2. Tại đây, Tony có nhờ bà Hồng giúp đỡ về tiền bạc, nhưng bà Hồng không đồng ý nên giữa đôi bên xảy ra bất đồng.

Đến 21h cùng ngày, bà Hồng chở Tony về đến khu dân cư Eden, phường Thảo Điền, quận 2, thấy vắng người Tony bất ngờ đạp thắng và kéo cần số xe dừng lại. Sau đó, Tony dùng tay đẩy bà Hồng ngồi áp sát vào lưng ghế rồi khống chế tháo chiếc nhẫn có đính kim cương của bà này. Tuy nhiên bà Hồng nắm chặt nên Tony không lấy được. Trong lúc giằng co, bà Hồng đã bấm hạ kính xe xuống và kêu cứu.

Lúc này, hai bảo vệ của khu dân cư phát hiện nên đã gọi điện báo công an khu vực. Sau một hồi giằng co, vùng vẫy bà Hồng đã thoát ra khỏi xe và chạy thoát. Tony đã lấy 2 chiếc ĐTDĐ của bà Hồng rơi tại hiện trường rồi chạy xuống gầm cầu trốn và bị công an phường mời về làm việc...

Riêng về hành vi gây thương tích 7% cho bà Hồng vì bà này không yêu cầu xử lý hình sự đối với Tony, nên không có cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự và tòa không xem xét. 

Tin cùng chuyên mục