• Hà Nội đặt tên 3 tuyến đường mang tên các danh nhân Trương Công Giai, Dương Khuê và Trần Quốc Vượng

  Hà Nội đặt tên 3 tuyến đường mang tên các danh nhân Trương Công Giai, Dương Khuê và Trần Quốc Vượng

  ANTD.VN - Sáng 28-10, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức đặt tên danh nhân Trương Công Giai, Dương Khuê và Trần Quốc Vượng để ghi nhớ những đóng góp to lớn, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đối với những danh nhân có công lớn đối với đất nước, với dân tộc.

 • Người có tài biến đất sét thành đồ cổ

  Người có tài biến đất sét thành đồ cổ

  ANTĐ - Vì quá yêu gốm nên từ một họa sĩ tranh sơn dầu, anh đã chuyển sang điêu khắc gốm. Mà không phải gốm thường, anh chọn gốm cổ Luy Lâu để phục hồi, tái hiện những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Kinh Bắc xưa. 

 • Sẽ thanh tra toàn diện NXB Thời đại

  Sẽ thanh tra toàn diện NXB Thời đại

  ANTĐ - Trước những sai phạm trong việc tái bản cuốn sách Văn hóa tộc người Việt Nam của nhà nghiên cứu Nguyễn Từ Chi, và cuốn Văn hóa Việt Nam của cố GS Trần Quốc Vượng, mới đây Cục Xuất bản đã có cuộc họp khẩn với NXB Thời đại để yêu cầu đơn vị này báo cáo đầy đủ sự việc. 

 • Lộ diện kinh đô Phật giáo

  Lộ diện kinh đô Phật giáo

  ANTĐ - Chúng tôi đã đi qua nhiều vùng đất, nhiều bản làng trên khắp miền Tây Bắc, vùng đất nào cũng mang trong mình những đặc sản văn hóa riêng lý thú, nhưng có lẽ vùng đất Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái ẩn chứa nhiều sự kỳ bí nhất, đó chính là sự hiện diện khó lý giải của những hiện vật văn hóa Chăm Pa với một vườn quả lạ kỳ trên đỉnh núi, hay bí mật về một vị vua bằng... đá.

 • “Cụ đồ” ở ẩn chân quê

  “Cụ đồ” ở ẩn chân quê

  ANTĐ - Ở tuổi 85, nhà nghiên cứu Hồ Nam lại “trở chứng” quay ra viết tiểu thuyết, viết cả chục tập tài liệu dạy chữ Hán. Chẳng thế mà nhà văn Sơn Tùng nhận cụ là anh kết nghĩa cho thoả cái tình Nho học và tình văn chương, thơ phú.