• Lũ đi qua… khó khăn ở lại!

  Lũ đi qua… khó khăn ở lại!

  ANTD.VN - Trận lũ hồi trung tuần tháng 10 vừa qua đã nhấn chìm nhiều làng xóm ở Hương Khê, Hà Tĩnh. Nước cũng đã nhấn chìm biết bao trường học, để rồi khi lũ đi qua, những khó khăn, chật vật lại đổ dồn lên đôi vai những người cô, người thầy. 

 • Dùng dữ liệu dân cư, giúp cụ già tìm được người thân

  Dùng dữ liệu dân cư, giúp cụ già tìm được người thân

  ANTĐ - Ngày 22-2, CAP Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đã sử dụng phần mềm tra cứu, rà soát trên hệ thống dữ liệu dân cư và tìm được gia đình cụ Trần Thị Lan (89 tuổi, ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đưa cụ trở về với gia đình và người thân sau khi bị lạc.

 • Mưa lớn, nhiều tuyến phố bị ngập

  Mưa lớn, nhiều tuyến phố bị ngập

  ANTĐ - Trưa 29-6, trên địa bàn Hà Nội xảy ra mưa lớn, tuy thời gian ngắn nhưng do lượng mưa dồn dập, diễn ra diện rộng, nên nhiều điểm trên địa bàn TP đã xảy ra úng ngập như ngã năm Nguyễn Tri Phương- Điện Biên Phủ, ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, phố Nguyễn Khuyến, Tôn Đản, Trường Chinh, Ngô Văn Sở, Trần Quốc Toản... 

 • “Buồng văn” của Phong Thu

  “Buồng văn” của Phong Thu

  ANTĐ - 80 xuân, nhà văn  Phong Thu vẫn đều đặn viết. Sức khỏe và tuổi già không cho phép ông viết những tác phẩm dài hơi, mà chủ yếu là viết bài cho các báo. Đều đặn hàng tuần, ông vẫn ngồi cặm cụi viết trong căn phòng trên tầng 5 của khu tập thể cũ kỹ ở phố Trương Hán Siêu (Hà Nội).

 • Mời tham gia viết bài trên ấn phẩm Nhà báo Thủ đô

  Mời tham gia viết bài trên ấn phẩm Nhà báo Thủ đô

  ANTĐ - Hội Nhà báo TP Hà Nội sẽ xuất bản ấn phẩm Nhà báo Thủ đô, số đặc biệt nhân dịp chào mừng năm mới 2014, xuân Giáp Ngọ, Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội trân trọng mời các bạn đồng nghiệp, cộng tác viên tham gia viết bài cho ấn phẩm Nhà báo Thủ đô-số Xuân 2014. Với những nội dung sau: 

 • Thi viết "Doanh nhân - Nghiệp và đời"

  Thi viết "Doanh nhân - Nghiệp và đời"

  ANTĐ - "Yếu tố văn hóa trong kinh doanh mới là điều quyết định để được gọi là doanh nhân thành đạt”. Đó là trao đổi của nhà văn Khuất Quang Thụy, Phó TBT báo Văn Nghệ (Hội đồng chấm giải cuộc thi viết về doanh nhân nghiệp & đời), trong buổi phát động cuộc thị viết về chân dung doanh nhân ngày 19-6 tại Hà Nội.

 • Mời tham gia viết bài trên đặc san Nhà báo Thủ đô

  Mời tham gia viết bài trên đặc san Nhà báo Thủ đô

  ANTĐ - Đặc san Nhà báo Thủ đô - Hội Nhà báo thành phố Hà Nội sẽ xuất bản số đặc biệt chào mừng năm mới 2013 - Xuân Quý Tỵ, Ban biên tập Đặc san trân trọng kính mời các hội viên nhà báo, các bạn đồng nghiệp, cộng tác viên viết bài cho ấn phẩm Nhà báo Thủ đô - số Xuân 2013, với những nội dung sau:

 • Nhà trường gặp khó với một số khoản thu

  Nhà trường gặp khó với một số khoản thu

  ANTĐ - Rơi vào thế kẹt với nhiều trường là khoản thu hộ bảo hiểm y tế dù đây là khoản thu bắt buộc. Khoản thu thỏa thuận học 2 buổi/ngày với THCS cũng gặp vướng mắc trong khi đây là xu hướng học tập được khuyến khích. 

 • Không gian báo chí

  Không gian báo chí

  (ANTĐ) - Hà Nội không có những “con đường báo chí” như Sài Gòn. Hà Nội cũng chưa có nhiều người quen mua và đọc báo như ở Sài Gòn.