Trấn áp mạnh, làm giảm đầu vào tội phạm

  • 07/03/2012 23:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
(ANTĐ) - Việc đánh mạnh, đánh trúng tất cả các loại tội phạm trong đó có những đối tượng, băng ổ nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen, có tổ chức đã góp phần giữ vững ANTT.

Đó là đánh giá của Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, tại Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2012 khu vực phía Bắc được Bộ Công an tổ chức chiều nay 7-3.

Dấu ấn rõ nét nhất trong vòng 2 tháng thực hiện cao điểm (16-12-2011/15-2-2012), đó là sự vào cuộc một cách hết sức chủ động của công an các đơn vị, tỉnh, thành như Hà Nội, Thái Bình, Quảng Ninh... Đồng chí Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh và coi đây là một trong những “bí quyết” góp phần kiềm chế, làm giảm sự gia tăng của các loại tội phạm. Những mô hình hay về đấu tranh phòng chống tội phạm đã được nhắc tới tại hội nghị. Một trong số đó là sự kết hợp đầy hiệu quả giữa 3 lực lượng CSCĐ, CSGT và CSHS của CATP Hà Nội.

Trong khoảng 15 phút theo dõi phóng sự về hoạt động của các tổ công tác 141 CATP Hà Nội, các đại biểu tham dự hội nghị đều khen ngợi và coi đây là một mô hình mới, rất hiệu quả. Theo đánh giá của đồng chí Thứ trưởng, cách làm mới này, công an các đơn vị, tỉnh, thành, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp cần học tập và áp dụng. Điều này không những góp phần đảm bảo ATGT mà qua đó còn làm giảm “đầu vào” của các loại tội phạm.

Tin cùng chuyên mục