Xe+

Trạm BOT Ninh Lộc mời Bộ GTVT và người dân giám sát

  • 08/03/2019 14:17
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Chủ đầu tư QL1, đoạn qua Khánh Hòa (trạm BOT Ninh Lộc) kiến nghị Bộ GTVT thành lập đoàn kiểm tra, giám sát tại trạm thu phí Ninh Lộc với sự tham gia, giám sát của người dân.

Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư dự án BOT Ninh Lộc) kiến nghị Bộ GTVT sớm ban hành công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành lập Đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm trong thời gian 3 tháng, trong đó có mời chính quyền địa phương và người dân tham gia.

“Sau khi có số liệu công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, để tránh tình trạng người dân tự đưa ra các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội” - ông Hồ Đình Chung, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết.

Nhiều người dân đang căng lều đếm xe qua trạm thu phí Ninh Lộc bằng phương pháp thủ công

Nhiều người dân đang căng lều đếm xe qua trạm thu phí Ninh Lộc bằng phương pháp thủ công

Dự án BOT nâng cấp, mở rộng QL1 ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa dài 38 km, mức đầu tư 2.700 tỷ đồng theo hình thức BOT. Trạm BOT Ninh Lộc đặt trên quốc lộ1 tại thị xã Ninh Hòa, thu phí từ đầu năm 2016.

Dự án được khởi công năm 2013, đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015. Dự án đã được Kiểm toán Nhà nước hoàn thành việc kiểm toán, đã cơ bản quyết toán xong với Bộ GTVT.

Trước đó, từ ngày 24/10 đến ngày 3/11/2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thành lập đoàn kiểm tra giám sát việc thu phí qua trạm BOT Ninh Lộc. Kết quả cho thấy, trong 10 ngày giám sát, số tiền thu là hơn 758 triệu đồng.

Tuy nhiên, một số người dân cho rằng, con số giám sát này của Tổng cục Đường bộ Việt Nam không đúng nên đã tổ chức căng lều cạnh trạm BOT để tự đếm và ghi số liệu xe đi qua bằng phương pháp thủ công. Dự kiến, số liệu này sẽ được ghi nhận trong 1 tuần và gửi cho Bộ GTVT, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.

Lãnh đạo BOT Đèo Cả Khánh Hòa thông tin thêm, hiện trạm thu phí BOT Ninh Lộc vẫn hoạt động bình thường và đã báo cáo cơ quan chức năng sẵn sàng hỗ trợ khi có sự cố gây ra ách tắc, gián đoạn lưu thông. 

Tin cùng chuyên mục