Trai làng mất mạng sau "màn" thách đấu bằng "đại đao"

  • 08/04/2013 14:16
  • 1 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Sau khi giáp mặt nhau tại quán bi-a, cả Hùng và Vỹ để chạy đi chuẩn bị đao, kiếm sẵn sàng cho cuộc giải quyết ân oán.

Sáng nay, 8-4, Cơ quan CSĐT – CAH Thanh Oai (thành phố Hà Nội) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thanh Hùng (tức Tùng, SN 1993), ở xóm Mới, thôn Ninh Dương, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai về hành vi “Giết người”.

Trai làng mất mạng sau "màn" thách đấu bằng "đại đao" ảnh 1
Cơ quan CSĐT khởi tố Trương Thanh Hùng (áo đen) về hành vi "Giết người"

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, xuất phát từ việc Trương Thanh Hùng có vay 500 nghìn đồng của một nam thanh niên ở xã Bình Minh (Thanh Oai) và bị người này cùng với Nguyễn Duy Vỹ (SN 1994), ở Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội đánh đập, đòi nợ nên tối 5-4 vừa qua, thấy Vỹ xuất hiện tại quán bi-a, Trương Thanh Hùng đã chửi bới, hẹn đối thủ đánh nhau.

Thấy vậy, Vỹ đã nhận lời và hẹn “đợi tao quay lại”. Sau đó, Hùng vào nhà một số người dân gần đó lấy 1 dao nhọn, 1 thanh kiếm tự chế dài khoảng 2m (trông tựa như đại đao thời phong kiến), còn Vỹ phóng xe máy đi lấy 1 dao chọc tiết lợn được hàn liền với tuýp sắt dài gần 2m quay lại quán bi-a.

Trai làng mất mạng sau "màn" thách đấu bằng "đại đao" ảnh 2

Hung khí trong vụ án được cơ quan công an thu hồi

Khi Vỹ phóng xe đến đầu ngõ thì bị Hùng cầm thanh kiếm dài vụt vào lưng nhưng không trúng. Trong lúc 2 thanh niên này cầm hung khí lao vào nhau thì được một số người dân địa phương can ngăn, thu giữ được dao nhọn và kiếm. Tuy nhiên do Hùng còn thủ sẵn 1 con dao khác trong túi quần nên nam thanh niên này bất ngờ tấn công, đâm trúng bụng Vỹ.

Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó. Đến 14h ngày 6-4, Trần Thanh Hùng đã đến cơ quan công an đầu thú, khai báo hành vi phạm tội phù hợp với tài liệu điều tra.

Hiện CAH Thanh Oai đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao vụ án cho Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội thụ lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục