Sau gần 20 năm lẩn trốn:

Trả án hiếp dâm

  • 12/04/2012 23:22
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Nguyễn Văn Thành (SN 1970, trú ở thôn Kiều Mai, xã Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) bước những bước chân nặng trĩu khi bị áp giải vào tận vị trí dành cho bị cáo. Ngót 20 năm đã trôi qua, nhưng Thành vẫn bị truy tố về một tội lỗi nhơ nhớp trong quá khứ. 

Trả án hiếp dâm ảnh 1
Tại tòa, Nguyễn Văn Thành chỉ dám liếc nhìn người thân

Theo cáo trạng, 23h ngày 3-7-1992, Thành cùng Phan Anh và hai đối tượng khác (đều trú ở huyện Từ Liêm, Hà Nội) dạo chơi tại khu vực cổng Trường cấp I Mỹ Đình. Vào thời điểm ấy, chị Đặng Thị Thảo (SN 1965, trú tại Mỹ Đình, Từ Liêm) cũng đang ngồi chơi với một người bạn trai tại đây. Bị Phan Anh và những đối tượng cùng đi bỡn cợt, chị Thảo vội đứng dậy đi về thì Thành “lượn” xe đạp đến. “Cùng hội cùng thuyền”, nhưng Thành lại vờ như không hề quen biết với nhóm Phan Anh và bảo chị Thảo lên xe để đèo về nhà. Hộc tốc đạp xe chở chị Thảo chạy khỏi đám Phan Anh, nhưng địa điểm mà Thành hướng đến lại là nghĩa trang của thôn Phú Mỹ. Lúc nhận ra ý đồ bỉ ổi của kẻ “nghĩa hiệp”, chị Thảo vội nhảy xuống xe bỏ chạy, song không kịp... Thành bỏ xe lao tới lôi chị Thảo ra giữa cánh đồng. Tại bờ mương nước thôn Phú Mỹ, Thành hiện nguyên hình là một “con quỷ” khi lột hết quần áo trên người chị Thảo, rồi cưỡng bức nạn nhân. 

Ngay sau hành vi đồi bại của Thành, lần lượt Phan Anh và hai đối tượng khác cũng lao tới dày vò thân xác chị Thảo. Chưa dừng lại ở đó, thỏa mãn thú tính xong, đồng bọn của Thành còn chạy đi gọi thêm nhiều đối tượng nữa đến. Trong lúc chờ đồng bọn nhập cuộc, Thành lại “nổi hứng” và cưỡng hiếp chị Thảo lần thứ hai. Thành cùng đồng bọn “cuồng dâm” đến mức ngay cả hai kẻ đi soi ếch ngoài đồng cũng được gọi tới chà đạp nạn nhân. Trước khi trả lại quần áo và thả chị Thảo về (lúc 4h sáng ngày hôm sau), Thành và 9 kẻ đồi bại đã thay nhau làm nhục nạn nhân, trong đó có nhiều kẻ hai lần thực hiện hành vi giao cấu.   

Tại phiên toà, chúng tôi đã được chị Vũ Thị Hà, vợ của Thành kể về cuộc hôn nhân của mình. Chị quê tận Đắk Lắk, giữa năm 2001, chị xuống TP Hồ Chí Minh làm công nhân da giày cho một doanh nghiệp. Ngày chị đến công ty này làm thì đã thấy Thành làm việc ở đó. Tuy kém Thành tới 8 tuổi, nhưng chị Hà vẫn tìm thấy ở Thành sự “đồng điệu” nhất định. Cảm mến sự cần cù của chàng thanh niên miền Bắc, cuối năm 2002, chị quyết định làm vợ Thành. Sau khi hai đứa con trai lần lượt ra đời, bỗng một ngày chị nhận thấy Thành vô cùng bứt dứt. Và rồi trong một đêm không ngủ, chị bàng hoàng khi nghe chồng kể lại một cách qua quýt về hành vi hiếp dâm người phụ nữ trong quá khứ. Quá bất ngờ và đau đớn, nhưng vì đã “trót” làm vợ và làm mẹ hai đứa con của Thành nên chị đành nuốt mọi tủi hờn khuyên chồng ra đầu thú. Nghe lời vợ và nghĩ tới tương lai của các con nên ngày 24-9-2011, Thành đã đến cơ quan công an trình báo.

Phiên tòa diễn ra chóng vánh vì tất cả đã rất rõ ràng và Thành chỉ là bị cáo cuối cùng, “sót lại” trong vụ án. Với hai tình tiết định khung là nhiều người hiếp một người và tái phạm nguy hiểm, Nguyễn Văn Thành đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù giam. 

(Tên bị hại và người liên quan đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục