TP.HCM: Các trường bắt đầu dừng dạy thêm, học thêm

  • 09/06/2016 18:51
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-6, một trường học ở TP.HCM đã thông báo công khai trên website của trường về việc dừng dạy thêm học thêm trong dịp hè và trả lại tiền phụ huynh đã đóng trước đó.

Trên website của nhà Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Q.Tân Bình, TP HCM chiều 9-6 đã bất ngờ đưa ra thông báo đến  phụ huynh đã đóng tiền học phí cho học sinh học thêm từ trước thời điểm thông báo đến văn phòng nhà trường để nhận lại tiền. Trường này khẳng định nhà trường không tổ chức việc dạy thêm học thêm trong dịp hè.

Nguyên nhân được Ban giám hiệu nhà trường giải thích thực hiện chỉ đạo của Phòng GD-ĐT quận Tân Bình ngày 8-6,  yêu cầu tất cả các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận tuyệt đối không được dạy thêm, học thêm cho học sinh dưới bất kỳ hình thức nào trong dịp hè này.

TP.HCM: Các trường bắt đầu dừng dạy thêm, học thêm

Phòng cũng yêu cầu các trường phải phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi, ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống nhằm tạo điều kiện cho các em có sân chơi ngày hè thật sự ý nghĩa, bổ ích.

Thay vì tổ chức dạy thêm học thêm, các trường phải tăng cường các hoạt động của thư viện trong dịp hè, tăng cường các đầu sách, các loại hình giải trí phát triển trí tuệ như cờ vua, cờ tướng....nhằm phục vụ cho các em học sinh đến vui chơi.

Học sinh sẽ được vui chơi đúng nghĩa trong dịp hè vì không phải học thêm

Học sinh sẽ được vui chơi đúng nghĩa trong dịp hè vì không phải học thêm

Liên quan đến vấn đề dạy thêm học thêm, mới đây, ngày 7-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã khẳng định với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc trong năm nay TP.HCM sẽ dứt khoát loại bỏ dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn đang gây tranh cãi bởi bản chất việc học thêm dạy thêm là đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi cá nhân và mang tính tích cực nếu không mang tính áp đặt, ép buộc.

Tin cùng chuyên mục