Xe+

Toyota giới thiệu mẫu xe thể thao FT-86 G Sports

  • 23/11/2011 18:20
  • 0 bình luận
  • Phương Anh
  • In bài
ANTĐ -Mẫu xe mới là sản phẩm giữa hai nhà sản xuất xe hơi lừng danh Subaru và Toyota vừa xuất hiện trong triển lãm ô tô Việt Nam 2011 tại TP Hồ Chí Minh.

Tỉ lệ công suất/trọng lượng cao, hệ dẫn động cầu sau sống động, hệ thống lái nhạy bén cùng một chút gia vị của sự thực dụng và tính kinh tế - đó là công thức mà Toyota và Subaru đã áp dụng khi thiết kế FT-86 Concept.

 Toyota giới thiệu mẫu xe thể thao FT-86 G Sports ảnh 1

 Mẫu xe FT-86 G Sports với kiểu dáng khí động học


Ra mắt lần đầu tại triển lãm xe hơi Tokyo Motor Show 2009, cho đến nay, đã có 3 phiên bản FT-86 được giới thiệu.  Toyota đã mời Subaru làm đối tác phát triển và sản xuất mẫu coupe 2+2 mang tên FT-86 từ nền tảng Corolla AE86. Chiếc xe này có sự thực dụng của Toyota, cùng chất thể thao của Subaru.

Trong số các mẫu FT-86 đã ra mắt, ấn tượng hơn cả có lẽ là phiên bản FT-86 G Sports Concept, nằm trong series xe “độ” G Sports  của Toyota. Dòng sản phẩm đặc biệt này được nâng cấp về thiết kế ngoại thất và nội thất theo hướng thể thao hơn cũng như được nâng cao tính năng vận hành.

Mẫu FT-86 G Sports mà Toyota trưng bày có hệ dẫn động cầu sau, động cơ đặt nằm ngang phía trước, trọng lượng nhẹ và trọng tâm thấp.

Tin cùng chuyên mục