Xe+

Toyota bật mí một phiên bản cực "hot" của Yaris

  • 30/10/2015 20:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc thiết kế mảng xe thể thao của Toyota, ông Tetsuya Tada vừa úp mở về một phiên bản thể thao mới của mẫu xe Yaris.

Trả lời phỏng vấn với phóng viên trang Caradvice tại Tokyo Motor Show, ông Tetsuya Tada đã nhận định rằng, Toyota nên có một mẫu xe hatchback cỡ nhỏ để cạnh tranh với những sản phẩm đứng đầu trong phân khúc hiện nay như Ford Fiesta ST và VW Polo GTI.

Toyota Yaris

Toyota Yaris

“Chúng tôi cần những mẫu hatchback thực sự nổi trội cho thương hiệu Toyota. Chúng tôi đã tuyên bố về sự trở lại của xe đua WRC trong năm 2017, tại sao lại không phải là một mẫu Yaris nữa?”, ông Tetsuya Tada cho hay.

Khi được hỏi về động cơ sẽ được trang bị cho mẫu hatchback này, ông Tetsuya Tada đã khẳng định rõ ràng rằng, nó sẽ không có tuabin tăng áp và không có hệ dẫn động 4 bánh.

Khoảng hơn 2 năm trước, Toyota đã từng công bố mẫu xe thể thao Vitz GRMN, một phiên bản đổi mới từ Yaris, tuy nhiên, đây không phải là một mẫu xe thành công. Vitz GRMN được trang bị động cơ xăng 1.5 lít tăng áp, cho công suất đầu ra 152 mã lực và mômen xoắn 206 Nm. Chiếc xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp, trang bị thêm phanh, hệ thống treo thể thao và trục la-zăng 17 inch, bọc ngoài bởi lốp 215/45R.

Tin cùng chuyên mục