Top những gương mặt trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất thế giới

  • 16/03/2016 23:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Tờ Guardian (Anh) ngày 14-3 đã công bố danh sách bình chọn những người trong độ tuổi từ 20-35 được cho là có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Một số gương mặt trong top 10 có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, vũ công kiêm nhà khoa học Ekaterina Tikhonova - người được biết đến là con gái út của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng đã dùng tên họ của mẹ. 

Một số gương mặt trong top 10 người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của Guardian

Một số gương mặt trong top 10 người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của Guardian

Một số nguồn tin cho hay, Tikhonova hiện đang giữ một chức vụ cấp cao tại Đại học quốc gia Moscow, và đã rất thành công trong việc gây quỹ cho nhiều dự án tại trường. Ngoài ra, cô đang cộng tác với Khoa Cơ khí và Khoa Toán, là đồng tác giả trong một chương sách giáo khoa về toán, và có ít nhất 6 đề tài nghiên cứu khoa học về dược, du hành vũ trụ.

Ekaterina Tikhonova (phía trước, ngồi bên phải), người được cho là con gái út của Tổng thống Nga Putin.

Ekaterina Tikhonova (phía trước, ngồi bên phải), người được cho là con gái út của Tổng thống Nga Putin.


Trang web của Đại học Quốc gia Moscow cũng ca ngợi cô Tikhonova là “một nhà nghiên cứu tài năng”, đã “từng báo cáo nhiều công trình khoa học tại rất nhiều các cuộc hội thảo”.

Ông Putin cũng rất tự hào về hai cô con gái cưng, và cho biết, hai cô con gái có khả năng nói được 3 ngoại ngữ, họ không tham gia vào công việc kinh doanh hay chính trường.

Trong danh sách bình chọn của Guardian còn đề cập đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (33 tuổi).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Ông Kim Jong-un lên nắm quyền điều hành đất nước từ năm 2011, và tuyên bố sẵn sàng mở cửa Triều Tiên với thế giới. Tuy nhiên, đến nay, các chính sách của ông Kim Jong-un bị cho là vẫn mang nặng tính chất “ngoại giao hạt nhân”. Hồi đầu năm 2016, ông Kim Jong-un đã ký thông qua sắc lệnh tiến hành đợt thử nghiệm hạt nhân lần 4, và tuyên bố đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch đầu tiên. Phản ứng trước các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc và cảnh báo cuộc tập trận chung của Mỹ - Hàn, gần đây, ông KimJong-un liên tiếp đưa ra các chỉ thị như: yêu cầu quân đội sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân, sẵn sàng tấn công phủ đầu nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời tiến hành thêm nhiều đợt thử nghiệm tên lửa và hạt nhân nữa.Doanh nhân lọt vào top 10 theo bình chọn của Guardian có Mark Zuckerberg - nhà sáng lập mạng xã hội Facebook. Theo đánh giá của Guardian, Facebook đã làm thay đổi phương thức liên lạc của thế giới.
Mark Zuckerberg - nhà sáng lập mạng xã hội Facebook

Mark Zuckerberg - nhà sáng lập mạng xã hội Facebook

Mark Zuckerberg - nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mạng xã hội này hiện thu hút khoảng 1,5 tỷ người dùng, nghĩa là khoảng 20% dân số thế giới. Cùng với những thành công của Facebook, khối tài sản của Mark Zuckerberg hiện đã lên 46,7 tỷ USD, và lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới.

Nhiều ngôi sao trong giới showbiz cũng góp mặt trong danh sách bình chọn của Guardian như: ngôi sao nhạc pop Justin Bieber sở hữu khối tài sản 200 triệu USD, và có 60 triệu người theo dõi trên tài khoản Instagram; nữ ca sỹ Beyoncé Knowles - nhân vật trong top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới; siêu mẫu Kim Kardashian với khối tài sản được cho là hơn 50 triệu USD.

Theo en.news

Tin cùng chuyên mục