Tổng thống Trump 'lắc đầu' với giá vé World Cup 2026

ANTD.VN - "Tôi không biết giá vé lại cao như vậy. Thành thật mà nói, tôi cũng sẽ không trả mức giá ấy", Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ khi biết vé xem trận đấu đầu tiên của tuyển Mỹ tại World Cup 2026.

Trả lời phỏng vấn tờ New York Post, ông Trump tỏ ra bất ngờ khi được hỏi về mức giá vé cho trận mở màn của tuyển Mỹ gặp Paraguay ở bảng D World Cup 2026.

Vé hạng phổ thông cho trận này ở mức 1.144 USD (khoảng 30 triệu đồng), và cao nhất lên tới 4.120 USD (khoảng 109 triệu đồng), trở thành trận vòng bảng đắt bậc nhất lịch sử giải đấu.

"Tôi không biết giá vé lại cao như vậy. Tôi chắc chắn muốn có mặt ở đó, nhưng thành thật mà nói, tôi cũng sẽ không trả mức giá ấy", ông Trump nói.

anh-chup-man-hinh-2026-05-09-luc-105004-sa.png
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) thừa nhận giá vé xem World Cup 2026 quá đắt đỏ

Khác với các kỳ World Cup trước, FIFA áp dụng chính sách định giá dựa trên sức hút của từng trận đấu và độ nổi tiếng của các đội tuyển tham dự ở giải đấu năm 2026. Điều này khiến nhiều trận vòng bảng có giá tăng vọt, đặc biệt là những trận có chủ nhà Mỹ góp mặt.

Không chỉ vậy, người hâm mộ còn phải đối mặt với giá vé bị đẩy lên rất cao trên nền tảng bán lại chính thức của FIFA. Theo thông tin được công bố, tổ chức bóng đá thế giới thu tới 30% phí giao dịch cho mỗi vé được sang nhượng, chia đều cho cả người mua lẫn người bán.

Tổng thống Mỹ bày tỏ mong muốn World Cup không trở thành sự kiện xa xỉ ngoài tầm với của người dân bình thường, đặc biệt là tầng lớp lao động vốn chiếm phần lớn cử tri ủng hộ ông. "Nếu người dân Queens, Brooklyn và tất cả những người yêu mến Donald Trump không thể đến sân, tôi sẽ thất vọng", ông nói.

Giá vé đắt đỏ khiến FIFA hứng chịu chỉ trích cử giới hâm mộ bóng đá.

Trước làn sóng chỉ trích, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bảo vệ chính sách giá vé, cho rằng mức giá được thiết lập phù hợp với thị trường tại Mỹ - quốc gia đồng chủ nhà World Cup 2026.

Infantino cũng đề cập tới việc một số vé trận chung kết từng được niêm yết trên thị trường thứ cấp với mức gần 2,3 triệu USD, dù ông nhấn mạnh đây không phải giá thực tế giao dịch.

"Không có nghĩa là vé trị giá 2 triệu USD sẽ được mua với giá đó", ông nói, đồng thời thêm rằng nếu có ai đó trả số tiền như vậy, ông sẵn sàng "tự mang một bánh mì kẹp xúc xích và coca-cola để phục vụ trải nghiệm".

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng