Tổng thống Trump kêu gọi lệnh ngừng bắn tại Syria

  • 15/10/2019 13:20
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã kêu gọi người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngừng chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria, và đã chỉ đạo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tới Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tổng thống Trump đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Erdogan, kêu gọi nhà lãnh đạo Ankara ban bố lệnh ngừng bắn ngay lập tức”, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết.

Ông Pence nói thêm rằng, Tổng thống Trump đã chỉ đạo ông và Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien dẫn đầu một phái đoàn đến Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán với chính quyền Ankara.

Khi được hỏi về thời gian chính xác phái đoàn Mỹ dự kiến đến Thổ Nhĩ Kỳ, một quan chức Nhà Trắng từ chối bình luận, giải thích rằng, cho tới hiện tại, chính quyền Washington không nghĩ rằng, các cuộc đàm phán có thể diễn ra thuận lợi.

Vào ngày 9 -10, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch "Hòa bình Mùa xuân" với mục đích quét sạch những kẻ khủng bố ra khỏi khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số các nhóm được Thổ Nhĩ Kỳ cho là khủng bố, hầu hết là lực lượng người Kurd, mà theo phía Ankara khẳng định, có liên quan đến Đảng Công nhân người Kurd (PKK) - tổ chức khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Fox News

Tin cùng chuyên mục