Tổng thống Trump điện đàm với ông Tập Cận Bình sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

  • 30/11/2021 12:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và khẳng định, vấn đề Triều Tiên sẽ được giải quyết bằng việc áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt.

“Tôi vừa có cuộc nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để bày tỏ sự quan ngại về các hành động khiêu khích của Triều Tiên. Thêm nhiều lệnh trừng phạt sẽ được áp dụng đối với Triều Tiên trong ngày hôm nay. Tình hình sẽ được xử lý”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố mới của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạt được tầm bắn và độ cao lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều chuyên gia cho rằng, loại tên lửa này đã có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Tổng thống Trump thường xuyên hướng tới Trung Quốc mỗi khi Triều Tiên có bất kì động thái gây hấn nào.

Tổng thống Trump thường nhờ đến Trung Quốc bất cứ khi nào Triều Tiên gây hấn

Tổng thống Trump thường nhờ đến Trung Quốc bất cứ khi nào Triều Tiên gây hấn

Trung Quốc chiếm tới 90% kim ngạch thương mại của Triều Tiên và xuất khẩu một lương lượng lớn sản phẩm năng lượng  sang quốc gia này.

Triều Tiên đang là nước chịu sự trừng phạt nặng nề nhất trên thế giới. Sau vụ thử nghiệm hạt nhân làn thứ 6 vào hồi tháng 9, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã đồng tình tăng cường cấm vận nhằm lấy mất đi 1 tỉ USD kim ngạch thương mại của nước này trong mỗi năm.

Tổng thống Trump đang thực hiện biện pháp được coi là gây “áp lực tối đa” lên Triều Tiên, trong đó kết hợp cả trừng phạt kinh tế và phô diễn sức mạnh quân sự, tuy nhiên, vẫn thúc đẩy con đường ngoại giao. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục