Ông Rex Tillerson: Áp lực quốc tế đối với Triều Tiên là cần thiết

  • 23/11/2017 09:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson mới đây cho biết, áp lực quốc tế đối với Bình Nhưỡng là điều cần thiết.

Ông Rex Tillerson: Áp lực quốc tế đối với Triều Tiên là cần thiết ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

"Áp lực quốc tế đối với Triều Tiên là cần thiết. Vì lý do này chúng tôi đã đưa Triều Tiên vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố", Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 22-11.

Trước đó, hôm 20-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đưa Triều Tiên trở lại danh sách "các quốc gia tài trợ khủng bố" sau 9 năm dời khỏi danh sách này.

Đây là động thái mới nhất nhằm cô lập hơn nữa quốc gia Đông Bắc Á này, và sẽ cho phép Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên, do Bình Nhưỡng theo đuổi việc sở hữu vũ khí hạt nhân.

Phản ứng trước tuyên bố của ông Trump, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22-11 dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này đã lên án việc Mỹ đưa Bình Nhưỡng vào "danh sách các nước bảo trợ cho khủng bố" là "hành động khiêu khích nghiêm trọng", đồng thời khẳng định: "Quân đội và nhân dân Triều Tiên rất 'giận dữ' về quyết định 'rõ ràng phi lý' của Mỹ. Bình Nhưỡng thề quyết tâm tiếp tục xây dựng các lực lượng hạt nhân bất chấp các trừng phạt và đe dọa của Washington. Vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là vũ khí răn đe để đảm bảo chủ quyền đất nước".

Theo Yonhapnews

Tin cùng chuyên mục