Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hưởng ứng chiến dịch cổ vũ nhân viên y tế chống Covid-19

  • 21/03/2020 18:23
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Những tràng pháo tay đã vang lên không dứt trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ tối 20-3 nhằm cổ vũ các y bác sỹ đang chiến đấu với dịch Covid-19. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và đệ nhất phu nhân cũng tích cực hưởng ứng chiến dịch này.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hưởng ứng chiến dịch cổ vũ nhân viên y tế chống Covid-19
Tại khắp các thành phố lớn, người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng ngoài ban công của họ lúc 21h để thể hiện sự cảm kích và trân trọng của họ đối với những người đang công tác tại ngành y trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Chiến dịch được hưởng ứng sau khi Bộ trưởng Y tế Fahrettin Koca trong một bài phát biểu tại Quốc hội đề nghị các nghị sỹ vỗ tay cổ vũ nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch. Cuối ngày 20-3, Bộ trưởng Koca bày tỏ lời cảm ơn người dân Thổ Nhĩ Kỳ trên Twitter. Bộ trưởng, cũng là một bác sĩ y khoa, kêu gọi công chúng tiếp tục chiến dịch vỗ tay cổ vũ vào hôm nay 21-3.

Trên Twitter, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đăng một đoạn video trong đó ông và phu nhân Emine Erdogan tham gia lời kêu gọi cổ vũ cho các chuyên gia y tế từ ban công nhà ông ở Istanbul.

“Những lời chúc mừng, tình yêu và tất nhiên cả tiếng vỗ tay thay mặt cho gia đình tôi và cả quốc gia là dành cho những anh hùng tận tụy trong cuộc đấu tranh chống lại virus corona cũng như tất cả các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, khi đang phải đối mặt với đủ loại khó khăn và rắc rối”, ông Erdogan nói.

Cuối ngày 20-3, Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận 311 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên tới 670 người, trong đó đã có 9 trường hợp tử vong. Bộ trưởng Y tế Fahrettin Koca cho biết thêm, các ca tử vong là bệnh nhân cao tuổi và dễ bị tổn thương.

Theo Anadolu Agency

Tin cùng chuyên mục