Tổng thống Putin: IS nhận được tiền hỗ trợ từ 40 nước

  • 17/11/2015 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa trích dẫn dữ liệu tình báo của nước này, cho biết, nguồn tài chính của IS đang đến từ các cá nhân của 40 nước trên thế giới, trong số đó có cả những quốc gia của G20.

“Trong hội nghị G20, tôi đã đưa ra dữ liệu về các khoản tiền ủng hộ IS đến từ nhiều cá nhân ở 40 nước trên thế giới, trong đó có cả thành viên của G20. Tôi cũng đã đưa ra nhiều bức ảnh được chụp từ máy bay Nga ở Syria, cho thấy, những đoàn xe của chở dầu buôn lậu của IS đang kéo dài hàng km”, Tổng thống Putin cho biết và khẳng định rằng, giờ không phải là lúc để so kè nước nào chống khủng bố hiệu quả hơn mà tất cả nên thống nhất thành một mặt trận chung để cùng chiến đấu với IS.
Tổng thống Putin: IS nhận được tiền hỗ trợ từ 40 nước ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin Trả lời trước phóng viên, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh đến sự sẵn sàng hỗ trợ cho phe đối lập ôn hoà ở Syria chống lại IS, tuy nhiên, trước hết cần phải xác định rõ xem đâu là lực lượng có ý thức chống khủng bố thật sự. Nga cũng đã lập đường dây liên lạc với một vài tổ chức đối lập ở Syria, vốn đề nghị Nga không tiếp tục không kích vào vị trí của họ.

Tổng thống Putin và Tổng thống Obama vừa có cuộc nói chuyện riêng về tình hình Syria  bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra Thổ Nhĩ Kì. Sau cuộc họp ông Putin cho biết, không có quá nhiều điểm đột phá trong lần gặp mặt với Tổng thống Obama nhưng ông nhận thấy có sự thay đổi quan điểm trong cách ứng xử của Mỹ về vấn đề hợp tác, khi ít nhất, Washington đã chịu đối thoại với Moscow.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục