Tổng thống Putin cắt ngắn kì nghỉ năm mới của chính phủ

  • 26/12/2014 13:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu các quan chức chính phủ không nghỉ dài ngày vào dịp Giáng sinh và năm mới như truyền thống, do tình hình khó khăn của nền kinh tế. Các bộ trưởng của Nga sẽ quay trở lại làm việc sớm hơn bình thường.

“Đối với chính phủ và các văn phòng nhà nước, chúng ta không thể có môt kì nghỉ dài, ít nhất là vào trong năm nay”, Tổng thống Putin nói trong một phiên họp cấp bộ trưởng vào hôm 25-12. Kì nghỉ kéo dài từ 1-1 đến 12-1 thường là lúc người Nga tổ chức ăn mừng năm mới và Giáng sinh đạo Chính thống.
Tổng thống Putin muốn kiểm soát chặt tình hình đất nước trong giai đoạn này

Tổng thống Putin muốn kiểm soát chặt tình hình đất nước trong giai đoạn này

Tổng thống Putin muốn kiểm soát chặt tình hình đất nước trong giai đoạn này

“Những khó khăn mà chúng ta đang phải đối đầu không phải chỉ từ nguyên nhân bên ngoài hay những lệnh cấm vận của các nước khác mà đến cả từ những sai sót mà Nga mắc phải trong nhiều năm qua”, ông Putin nhận định.

Cùng lúc đó, ông Putin nhấn mạnh rằng Nga “vẫn đang nỗ lực hết sức nhằm thay đổi cấu trúc nền kinh tế và khiến nó vận hành mượt mà và đổi mới hơn. Nhiều công việc cụ thể đã được hoàn thành theo định hướng này”.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng nói thêm với các bộ trưởng rằng họ được mong chờ quay trở lại làm việc “vào những ngày đầu tiên trong năm” nhằm đảm bảo tình hình quốc gia luôn nằm trong sự kiểm soát.

Bình ổn hoá đồng ruble là một trong những nhiệm vụ chính của các quan chức tiền tệ Nga. Cách đây không lâu, Ngân hàng trung ương Nga đã phải nâng lãi suất tiền gửi tối đa lên mức 17%.

Đồng ruble phản ánh sự thay đổi trong chính sách của Nga và đã có mức tăng giá nhẹ vào cuối tuần trước. Giá trị của đồng ruble đã tăng 2%, lên mức 52 ruble ăn 1 USD vào hôm 25-12, sau khi trượt giá từ mức 80 ruble ăn 1 USD từ đầu tháng qua.

Tin cùng chuyên mục