Tổng thống Putin cảnh báo nhiều thế lực phá hỏng quan hệ Nga - Mỹ

  • 20/07/2018 08:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cảnh báo những nhân vật quyền lực ở Mỹ đang cố lái quốc gia này vào con đường đối đầu với Nga và Điện Kremlin sẽ chú ý đến vấn đề này.

Lời cảnh báo này được Tổng thống Putin đưa ra sau khi có cuộc gặp mặt với nhiều quan chức ngoại giao cấp cao ở Moscow vào hôm 19-7: “Chúng tôi có thể nhìn thấy những thế lực ở Mỹ đang hy sinh mối quan hệ giữa 2 nước vì tham vọng chính trị riêng của họ. Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích của doanh nghiệp Mỹ, việc làm của người dân Mỹ, cũng như lợi ích của đồng minh ở châu Âu, Trung Đông và an ninh của chính bản thân họ”.

Tổng thống Putin chỉ trích những thế lực làm hỏng quan hệ Nga - Mỹ

Tổng thống Putin chỉ trích những thế lực làm hỏng quan hệ Nga - Mỹ

Theo ông Putin, sẽ là vô cùng ngây thơ khi mong chờ Nga và Mỹ có thể giải quyết được nhiều bất đồng chỉ sau 2 giờ đối thoại, tuy nhiên, ít nhất là 2 nhà lãnh đạo đã nhất trí về việc bắt đầu quá trình cải thiện quan hệ. Ông cũng nhấn mạnh rằng, nếu Moscow và Washington thất bại trong việc xây dựng lại niềm tin, một thỏa thuận về cắt giảm vũ khí chiến lược sẽ không thể thành công.

Tổng thống Trump và Putin đã gặp nhau tại Helsinki, Phần Lan vào hôm 16-7 trong bối cảnh quan hệ 2 nước xấu nhất từ sau Chiến tranh lạnh.

Những tuyên bố của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo chung với ông Putin đã khiến giới lập pháp Mỹ giận dữ do ông dường như phủ nhận mọi việc làm của giới tình báo trong nước mà đứng về phía Nga trong cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục