Tổng thống Putin bãi nhiệm 10 quan chức an ninh cấp cao

  • 10/03/2017 08:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh bãi nhiệm chức vụ đối với 10 quan chức cấp cao của lực lượng chấp pháp, động thái được cho là nằm trong nỗ lực cải tổ bộ máy nhân sự của chính phủ.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin đã được đăng tải trên trang mạng thông tin chính thức của chính phủ Nga vào ngày 9-3. 10 quan chức bị bãi nhiệm chức vụ bao gồm cả cảnh sát trưởng với quân hàm cấp tướng ở các tỉnh Samara, Vologda và Nizhny Novgorod.

Ngoài ra, sắc lệnh Tổng thống Putin còn bãi nhiệm vai trò công tố viên Cộng hòa Chuvash đối với ông Sergei Legostayev và công tố viên khu tự trị người Do Thái đối với bà Lydia Dyakonova.

Tổng thống Putin đang trong giai đoạn cải tổ bộ máy chính quyền

Tổng thống Putin đang trong giai đoạn cải tổ bộ máy chính quyền

Sắc lệnh mới không cho biết nguyên nhân khiến Tổng thống Putin sa thải một loạt quan chức cấp cao như vậy nhưng đây được cho là một phần của nỗ lực đã kéo dài trong nhiều tháng qua nhằm cải tổ lại bộ máy chính quyền để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2018.

Tổng thống Putin chưa từng tuyên bố tiếp tục ra ứng cử thêm một nhiệm kì 6 năm nữa, nhưng nhiều người tin rằng, ông sẽ làm điều này. Nếu thắng cử, ông Putin sẽ giữ chức Tổng thống Nga đến năm 2024, thời điểm ông 72 tuổi. 

Theo ABC

Tin cùng chuyên mục