Tổng thống Putin ân xá cho người phụ nữ bị kết tội phản quốc

  • 08/03/2017 00:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladmir Putin vừa ra lệnh ân xá cho người phụ nữ 46 tuổi từng bị phạt tù 7 năm do gửi tin nhắn tiết lộ hoạt động của thiết bị quân sự Nga vào năm 2008.

Điện Kremlin đã đưa ra thông cáo cho biết, tù nhân Oksana Sevastidi, vốn bị tuyên án tù 7 năm vào hồi tháng 3-2016, sẽ được ân xá vì những lí do nhân đạo.  

Sevastidi bị kết tội phản quốc theo điều 275 của bộ luật hình sự Nga sau khi gửi tin nhắn cho một người quen ở Gruzia về lộ trình của một chiếc tàu hỏa chở theo thiết bị quân sự Nga gần vùng Abkhazia của Gruzia chỉ ít lâu trước khi quân đội Nga can thiệp quân sự vào nước này hồi năm 2008. 

Trả lời phỏng vấn truyền thông Nga, mẹ của Sevastidi cho biết, con bà mới chỉ gặp người nhận tin nhắn 2 lần và cô ấy không mấy quan tâm đến chính trị, nhưng đã từng là thành viên của đảng cầm quyền “Nước Nga thống nhất”.

Ông Putin cho rằng, bản án với Sevastidi có phần hà khắc

Ông Putin cho rằng, bản án với Sevastidi có phần hà khắc

Khi được hỏi về việc liệu Sevastidi có đề nghị được ân xá hay có thừa nhận việc làm sai trái của mình hay không, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã từ chối đưa ra câu trả lời.

Vào hồi tháng 12-2016, Tổng thống Putin đã hứa sẽ giải quyết vụ việc này và cho rằng quyết định mà tòa án đưa ra có phần quá mạnh tay. 

"Cô ấy chỉ viết ra những gì nhìn thấy. Điều đó có nghĩa là việc này không thể coi là bí mật to tát", ông Putin nhận định. 

Sevastidi sẽ được trả tự do sau 5 ngày kể từ khi lệnh ân xá được ban hành.

Tin cùng chuyên mục