Tổng thống Philippines làm xét nghiệm Covid-19

  • 12/03/2020 12:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ được xét nghiệm virus Corona chủng mới (Covid-19), Thượng nghị sĩ Christopher Bong Go, Chủ tịch Ủy ban Y tế Thượng viện Philippines ngày 12-3 cho biết.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Thượng nghị sĩ Bong Go nói rằng, ông và Tổng thống Duterte sẽ trải qua xét nghiệm Covid-19 sau khi một số thành viên nội các và thượng nghị sĩ đã tự cách ly đề phòng virus lây lan. Theo ông Bong Go, ông và Tổng thống Duterte đi xét nghiệm mặc dù không có bất cứ triệu chứng nhiễm bệnh nào.

“Chúng tôi làm như vậy để đảm bảo rằng chúng tôi phù hợp và khỏe mạnh để thực hiện nhiệm vụ và tiếp xúc với người dân”, ông Bong Go nói và nhấn mạnh rằng, việc xét nghiệm chỉ mang tính “phòng ngừa” theo khuyến nghị của giới chức y tế.

Động thái này diễn ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Carlos Sebastuez III và Bộ trưởng Giao thông Vận tải Arthur Tugade đã quyết định tự tự cách ly do có tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19.

Philippines hiện có 49 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó có 2 ca tử vong. Một phụ nữ Philippines 67 tuổi đã tử vong hôm 11-3 do nhiễm Covid-19, và là công dân Philippines đầu tiên chết vì virus nguy hiểm này.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục