Tổng thống Nga Putin "bốc" máy gọi Elton John sau khi bị "góp ý"

  • 15/09/2015 21:02
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bị danh ca người Anh Elton John lên tiếng chê về thái độ đối với cộng đồng LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có động thái khiến nhiều người phải bất ngờ: Trực tiếp “bốc” máy gọi điện thẳng tới gặp ca sỹ John để trao đổi.
Tổng thống Nga Putin không ngần ngại trao đổi với giọng ca vừa chỉ trích ông

Tổng thống Nga Putin không ngần ngại trao đổi với giọng ca vừa chỉ trích ông

Tổng thống Nga Putin không ngần ngại trao đổi với giọng ca vừa chỉ trích ông Vào thứ 2 (14-9) vừa qua, danh ca Elton John bất ngờ đăng hình ảnh của Tổng thống Nga V. Putin lên trang Instagram cá nhân, kèm đoạn nội dung “thán phục”: “Cảm ơn Tổng thống Putin đã quan tâm và nói chuyện qua điện thoại với tôi vào ngày hôm nay. Tôi mong chờ được gặp mặt với ông để thảo luận về sự bình đẳng cho cộng đồng LGBT ở Nga”.

Trước đó chỉ vài ngày, danh ca được phong “Hiệp sỹ” của Anh đã gặp gỡ Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại một diễn đàn ở Kiev. Tại đây, Elton John đã đề nghị các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị gia cởi mở hơn trong việc chấp nhận những người LGBT.

Sau đó, danh ca này đã nói với hãng tin BBC rằng ông muốn được gặp Tổng thống Nga Putin để nói về quan điểm đối với các quyền đồng tính, bởi Elton John nghĩ thái độ của ông Putin với cộng đồng LGBT là “kỳ thị”, và thậm chí nam ca sỹ này còn cho rằng ông Putin đã nói những lời sai lệch về người đồng tính.

Dù “mạnh miệng” như vậy song danh ca Elton John hoàn toàn bất ngờ khi được đích thân Tổng thống Nga gọi điện trực tiếp để trao đổi.

Bài đăng trên Instagram của “Hiệp sỹ Elton” đã thu về hơn 300 lời bình luận với không ít nội dung trái chiều. Nhiều người dùng Instagram của Nga đã nắm lấy cơ hội này để bày tỏ thái độ tiêu cực đối với cộng đồng LGBT.

Hiện chưa rõ tới bao giờ, danh ca của Anh mới có cuộc gặp mặt đối mặt với ông chủ Điện Kremlin.

Elton John đã dành nhiều nỗ lực để tranh đấu cho các quyền LGBT trên khắp thế giới trong những năm qua. Bản thân ông đã lên tiếng phản đối các chương trình “tuyên truyền” không đúng đắn về đồng tính khi trình diễn tại Nga.

Tin cùng chuyên mục