Tổng thống Mỹ nỗ lực giữ Anh ở lại EU

  • 13/03/2016 20:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Tờ báo The Independent của Anh vừa tiết lộ rằng, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới London vào tháng 4 tới đây nhằm hối thúc cử tri Anh ủng hộ giữ nước này ở lại trong Liên minh châu Âu (EU).

Lá cờ của Anh và Liên minh châu Âu trong một sự kiện diễn ra tại Pháp

Lá cờ của Anh và Liên minh châu Âu trong một sự kiện diễn ra tại Pháp

Lá cờ của Anh và Liên minh châu Âu trong một sự kiện diễn ra tại Pháp Theo kế hoạch, người dân Anh sẽ đi bỏ lá phiếu của mình vào tháng 6 tới đây nhằm quyết định tương lai đất nước xem có tiếp tục gắn bó với khối thương mại lớn nhất thế giới hay là không.

Trước đó, ông Obama từng tuyên bố rằng ông muốn Anh vẫn ở lại EU và sẽ nỗ lực giúp duy trì mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương thời hậu chiến.

Cho tới giờ, hầu hết các cuộc khảo sát ý kiến đều cho thấy sự phân chia dữ dội giữa các luồng quan điểm, trong đó có một số lượng lớn người dân Anh vẫn chưa thể đưa ra quyết định của mình.

Được biết, tới cuối tháng 4, ông chủ Nhà Trắng sẽ tham dự một hội chợ công nghệ ở Đức, và nguồn thạo tin nói cho The Independent biết rằng Tổng thống Mỹ cũng sẽ tranh thủ ghé thăm thủ đô nước Anh vào thời gian đó.

“Chắc chắn là sẽ rất sốc nếu như ông Obama không đề nghị các cử tri bỏ phiếu giữ Anh ở lại EU”, nguồn tin của The Independent cho hay.

Phía Nhà Trắng đã từ chối bình luận về thông tin trên, trong khi văn phòng của Thủ tướng Anh David Cameron cũng không đưa ngay ra bất kỳ bình luận nào khi được hãng tin Reuters liên hệ.

Theo Reuters

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục