Trong tuyên bố đăng trên Twitter khi đang trong chuyến thăm cấp nhà nước tại Việt Nam, ông Trump nhấn mạnh: "Tại sao ông Kim Jong-un lại gọi tôi là “già”, trong khi tôi không bao giờ gọi ông ta là “thấp và béo”? Tôi rất nỗ lực để trở thành bạn của ông ta và có thể một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra"
Ông Trump cũng cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí thắt chặt trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng
Cũng trên trang Twitter, Tổng thống Trump đã phản pháo lại các tuyên bố chỉ trích ông về sự tin tưởng đối với Tổng thống Vladimir Putin, rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016
Ông nêu rõ: "Khi nào thì tất cả những chính trị gia đối lập mới nhận ra rằng xây dựng một mối quan hệ hữu nghị với Nga là một điều hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề quốc tế”
Ông nói thêm: “Họ luôn chơi trò chính trị - điều không tốt cho đất nước chúng ta. Tôi muốn giải quyết vấn đề Triều Tiên, Syria, Ukraine, khủng bố... và Nga có thể giúp đỡ rất nhiều"
1
2
3
4
5

Tổng thống Mỹ muốn "làm bạn" với Nhà lãnh đạo Triều Tiên

  • 12/11/2017 12:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
ANTD.VN -Ngày 12-11-2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể là “bạn” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau nhiều tháng khẩu chiến giữa hai bên.

Theo USA TODAY

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC