Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu lên tiếng sau vụ ám sát tướng Iran

  • 04/01/2020 10:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau vụ ám sát Tư lệnh lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Tướng Qassem Soleimani, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vết trên Twitter rằng, Iran "chưa bao giờ thắng một cuộc chiến tranh nào, nhưng cũng chưa bao giờ thất bại trong đàm phán".

Tướng Soleimani đã bị ám sát trong đêm tại sân bay quốc tế Baghdad cùng với nhiều quan chức cấp cao khác từ lực lượng dân quân địa phương thân với Iran.

Quân đội Mỹ cho biết, vụ ám sát này được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump nhằm đảm bảo an toàn cho nước Mỹ và công dân của mình. Ông Soleimani bị ông Donald cáo buộc đứng sau cái chết của hàng trăm quân nhân Mỹ, đồng thời âm mưu thực hiện nhiều vụ tấn công khác trong tương lai.

Tổng thống Donald Trump kiên quyết bảo vệ quyết định của mình

Tổng thống Donald Trump kiên quyết bảo vệ quyết định của mình

Bình luận về hành động của mình, Tổng thống Donald Trump cũng sử dụng giọng điệu hòa giải khi cho biết, vụ tấn công nhằm mục đích đưa Tehran trở lại bàn đàm phán.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gọi vụ ám sát ông Soleimani là hành động tự vệ và Mỹ luôn cam kết xuống thang căng thẳng.

Vụ ám sát này đã tạo ra làn sóng phản đối mạnh mẽ ở Iran và Iraq. Tehran đã khẳng định đây là hành động khủng bố quốc tế và thề sẽ trả đũa Mỹ về cái chết của ông Soleimani. Trong khi đó, Thủ tướng Iraq Adil Abdul Mahdi gọi đây là sự vi phạm chủ quyền nghiêm trọng đối với nước này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục