Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại Singapore

  • 10/06/2018 21:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đến Singapore vào chiều tối ngày hôm nay (10-6) để chuẩn bị dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Bình Nhưỡng và bắt đầu tiến trình giảng hòa giữa 2 nước.

Tổng thống D.Trump đã bay đến căn cứ không quân Paya Lebar ở Singapore sau khi rời hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Canada.

Bước xuống từ Không lực một, Tổng thống Mỹ được chào đón bởi Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan. Ông Trump cũng chỉ trả lời ngắn với báo giới rằng ông cảm thấy “rất tốt” với hội nghị sắp tới.

Những quan chức Mỹ được nhìn thấy đi cùng Tổng thống Trump bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Thư kí báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

Tổng thống Trump có mặt tại Singpore sau ông Kim Jong-un ít giờ

Tổng thống Trump có mặt tại Singpore sau ông Kim Jong-un ít giờ

Trước khi Tổng thống Mỹ đến Singpore ít giờ, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã đến sân bay Changi trên một chiếc máy bay thuê của hãng hàng không Air China của Trung Quốc. Những quan chức đi cùng ông Kim Jong-un bao gồm Ngoại trưởng Ri Yong Ho, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol và em gái của ông Kim Jong-un – bà Kim Yo-jong.

Ông Kim Jong-un đã có cuộc gặp ngắn với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước khi về nghỉ tại khách sạn St. Regis. Trong khi đó, Tổng thống Trump sẽ nghỉ tại khách sạn Shangri-La và có cuộc hẹn với ông Lý Hiển Long vào ngày 11-6. 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Sentosa, hòn đảo nghỉ dưỡng nằm bên ngoài cảng Singapore vào ngày 12-6.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục