Tổng thống Donald Trump tuyên bố miễn dịch với Covid-19

  • 12/10/2020 08:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố đã không còn mắc Covid-19 và thậm chí miễn dịch với virus SARS-CoV-2 để chuẩn bị quay trở lại chiến dịch vận động tranh cử vào ngày 12-10-2020.

Khi được người dẫn chương trình của đài Fox News Maria Bartiromo hỏi liệu còn mắc Covid-19 hay không, ông Donald Trump đã trả lời, “tôi miễn dịch”, đồng thời nhấn mạnh bản thân đang ở thể trạng tuyệt vời.

Bình luận về đề xuất của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về việc thành lập một ủy ban ở quốc hội để đánh giá sức khỏe của tổng thống, ông Donald Trump cho rằng, đây là kế hoạch của bà Pelosi là nhằm thay thế ông Biden bằng bà Kamala Harris nếu cặp đôi này thắng cử: "Họ muốn đặt một người cực tả vào vị trí nắm quyền, một người như Kamala Harris, thậm chí có xu hướng thiên tả hơn là Bernie Sanders”.

Tổng thống Donald Trump cũng cáo buộc ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden đang dối trá khi cam kết chấm dứt súng đạn, xe hơi và khai thác dầu đá phiến.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố miễn dịch với Covid-19 ảnh 1

Ông Donald Trump cam đoan đã hết Covid-19

Khẳng định về sức khỏe của ông Donald Trump được đưa ra sau khi bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cam kết tổng thống không còn khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho người khác.

Tuy nhiên, Nhà Trắng không cho biết liệu tổng thống có xét nghiệm âm tính với virus hay không. Đồng thời, chính quyền Mỹ cũng chưa nói rõ lần gần nhất ông Donald Trump xét nghiệm âm tính là khi nào.

Trong bài phát biểu mới nhất, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông muốn đưa liệu pháp kháng thể đơn dòng để điều trị Covid-19 do Regeneron sản xuất tới các bệnh viện trên khắp nước Mỹ do đây là liệu pháp đã được sử dụng để điều trị cho sức khỏe bản thân.

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở Florida vào ngày 12-10, chuyến đi đầu tiên của tổng thống kể từ khi mắc Covid-19.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục