Tổng thống Donald Trump triển khai 1.500 lính đến Trung Đông

  • 26/05/2019 08:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan, nước này sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông để chống lại những mối đe dọa từ Iran.

Theo ông Shanahan, quốc hội Mỹ đã được thông báo về động thái này. Máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, máy bay do thám, tên lửa phòng không và nhiều loại vũ khí khác cũng sẽ được triển khai.

Tổng thống Donald Trump cũng đã xác nhận thông tin này và khẳng định rằng, lượng binh lính này là tương đối nhỏ và được triển khai với sự bảo vệ tốt nhất.

Ông Shanahan cho biết, động thái mới nhằm đảm bảo an ninh cho tài sản của Mỹ trước những mối đe dọa tiềm tàng từ Iran, đặc biệt là Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và những lực lượng ủy thác.

Quân đội Mỹ sẽ được tăng cường nhằm răn đe Iran

Quân đội Mỹ sẽ được tăng cường nhằm răn đe Iran

Trước đó, từng có thông tin Mỹ có kế hoạch sẽ điều tới 10.000 quân, thậm chí 120.000 quân đến các căn cứ quân sự trên khắp Trung Đông nhằm răn đe Iran nhưng điều này đã bị phủ nhận bởi cả Lầu Năm Góc và Tổng thống Donald Trump.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã tăng cao trong thời gian gần đây sau khi nhiều tàu chở hàng ở vịnh Oman phát nổ một cách bí ẩn. Giới chức Mỹ đã cáo buộc Iran hoặc các lực lượng ủy thác của Tehran thực hiện các hành động này.

Vào hôm 23-5, UAE cho biết, họ vô cùng quan ngại trước thái độ của Iran trong khu vực sau vụ loạt vụ tấn công vào tàu chở dầu ngoài khơi nước này, tuy nhiên không đổ lỗi cho chính Iran gây ra vụ việc. Tehran đã lên tiếng bác bỏ mọi sự liên quan đến các vụ tấn công này mà cho rằng, Israel là bên dàn xếp kế hoạch trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục