Tổng thống Donald Trump quyết định kéo dài 1 năm lệnh trừng phạt Triều Tiên

  • 23/06/2018 10:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bất chấp sự cải thiện trong mối quan hệ với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn kéo dài lệnh trừng phạt với Triều Tiên thêm một năm nữa với lí do là sự phát triển vũ khí hạt nhân nguy hiểm và đáng lo ngại của nước này.

“Hành động và chính sách của chính phủ Triều Tiên, bao gồm sự theo đuổi chương trình tên lửa và hạt nhân, cũng như những sự khiêu khích, gây mất ổn định và phá hoại khác, tiếp tục tạo ra mối đe dọa đặc biệt nghiêm trọng đối với Mỹ”, Nhà Trắng đưa ra thông cáo cho hay.

Sau cuộc gặp với ông Kim Jong-un vào hôm 12-6, Tổng thống Trump từng tuyên bố Triều Tiên không còn là một mối đe dọa, đồng thời hứa sẽ gỡ bỏ trừng phạt khi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Mỹ cương quyết giữ nguyên trừng phạt với Triều Tiên

Mỹ cương quyết giữ nguyên trừng phạt với Triều Tiên

Tuy nhiên, tuyên bố mới được đưa ra vào hôm 22-6 cho thấy Mỹ chưa có ý định nhượng bộ Triều Tiên trong tương lai gần. Bằng việc khẳng định Triều Tiên là "mối đe dọa đáng báo động" với quốc gia, chính quyền Tổng thống Trump cho biết sẽ kéo dài lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên thêm một năm nữa.

Lệnh trừng phạt này bắt đầu được áp đặt vào năm 2008 và cân nhắc sửa đổi hàng năm. 

Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên được cho là khắc nghiệt nhất thế giới, qua đó gần như phong tỏa hoàn toàn sự tiếp cận của nước này với hệ thống tài chính Mỹ và hạn chế tối đa trao đổi thương mại của quốc gia này với thế giới.

Hành động tích cực nhất của Mỹ đối với Triều Tiên cho tới nay là việc ngừng hoạt động tập trận với Hàn Quốc trong khu vực và thừa nhận đây là việc làm vô cùng tốn kém và mang tính khiêu khích.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục