Tổng thống Donald Trump: Mỹ đang rất gần thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

  • 14/12/2019 07:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, nước này và Trung Quốc đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại, chỉ ít ngày trước khi Wahsington có ý định áp đặt gói thuế quan mới nhằm vào hàng hóa Trung Quốc.

“Mỹ đang tiến rất gần tới thỏa thuận lớn với Trung Quốc. Họ muốn vậy và chúng tôi cũng thế”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Phát biểu trong một cuộc họp báo vào hôm 11-12, Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, Gao Feng cũng xác nhận đội thảo luận về kinh tế và thương mại đang duy trì liên lạc.

Tổng thống Donald Trump đưa ra tín hiệu tích cực trong đàm phán với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump đưa ra tín hiệu tích cực trong đàm phán với Trung Quốc

Theo tờ Wall Street Journal, những nhà đàm phán Mỹ đã đề nghị cắt giảm một nửa số thuế quan lên 360 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc. Ngoài ra, gói thuế quan chuẩn bị có hiệu lực vào ngày 15-12 cũng sẽ được trì hoãn.

Mỹ hiện đang có kế hoạch đánh thuế đối với 160 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc từ ngày 15-12. Phía Trung Quốc chưa xác nhận liệu họ có biện pháp đáp trả nào với hành động của Mỹ hay không.

Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ có cuộc họp với những cố vấn hàng đầu về vấn đề thương mại để đưa ra quyết định cuối cùng.

Lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất từ hồi tháng 10 về giai đoạn một của thỏa thuận thương mại, tuy nhiên, Bắc Kinh đang tỏ ra chần chừ trong việc mua thêm các sản phẩm nông sản của Mỹ và yêu cầu Washington loại bỏ tất cả các loại thuế quan đang áp đặt.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục