Tổng thống Donald Trump hủy kế hoạch tổ chức hội nghị G7 ở Florida

  • 20/10/2019 18:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố từ bỏ kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 ở khu nghỉ dưỡng Trump National Doral khi các nghị sĩ Đảng Dân chủ chỉ trích đây là hành động cho thấy tổng thống đang lạm dụng quyền lực của mình.

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố hủy bỏ kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ dưỡng Trump National Doral thuộc quyền sở hữu của ông vào ngày 10 đến 12-6-2020 do vấp phải nhiều sự chỉ trích từ Đảng Dân chủ. Ông tiết lộ quá trình tìm địa điểm thay thế đang diễn ra bao gồm sự cân nhắc cho Trại David.

Tổng thống Trump từng nhấn mạnh không lấy một xu từ việc tổ chức thượng đỉnh G7, đồng thời khẳng định bản thân đang làm một điều "tuyệt vời" cho nước Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều nghị sĩ đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump khi ông chỉ vừa mới nêu ý tưởng của mình hồi tháng 8.

Tổng thống Donald Trump sẽ tìm một nơi khác để tổ chức hội nghị G7

Tổng thống Donald Trump sẽ tìm một nơi khác để tổ chức hội nghị G7

Vào hôm 18-10, phe Đảng Dân chủ còn trình ra một đạo luật để ngăn cản kế hoạch tổ chức, yêu cầu điều tra tất cả các tài liệu để chứng minh khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Donald Trump đã được lựa chọn một cách công bằng.

“Việc tổ chức G7 tại Doral là một trong những ví dụ cho sự tham nhũng của tổng thống và chúng ta phải tiến hành điều tra các vấn đề liên quan”, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler cho hay.

Cựu Tổng thống Barack Obama đã từng tổ chức hội nghị thượng đỉnh G8 tại Trại David, nằm cách thủ đô 100km.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục