Tổng thống Donald Trump bất ngờ ra lệnh rút Vệ binh Quốc gia khỏi Thủ đô

  • 08/06/2020 09:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh rút Lực lượng Vệ binh Quốc gia khỏi Thủ đô Washington D.C, nhưng cảnh báo rằng các binh sĩ có thể được tái triển khai nếu tiếp tục xảy ra bạo loạn.
Khoảng 3.600 lính Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tại Washington D.C chống bạo loạn

Khoảng 3.600 lính Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tại Washington D.C chống bạo loạn

“Tôi vừa ra lệnh cho Vệ binh Quốc gia bắt đầu rút khỏi Washington D.C, hiện giờ mọi thứ đã được kiểm soát hoàn hảo”, ông Trump ngày 7-6 đăng dòng tweet.

“Họ sẽ trở về nhà, nhưng vẫn có thể được điều động trở lại nhanh chóng nếu cần thiết. Số người biểu tình tối qua đã ít hơn nhiều so với dự đoán”, ông chủ Nhà Trắng viết thêm.

Khoảng 3.600 lính Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tại Washington D.C khi Thủ đô của Mỹ xảy ra các cuộc biểu tình phản đối liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Tại một số thời điểm, bạo loạn đã nổ ra cách Nhà Trắng không xa, khiến tòa nhà này bị phong tỏa trong một thời gian ngắn.

Tư lệnh Lục quân Mỹ Ryan McCarthy cho biết, lực lượng Vệ binh Quốc gia của các bang khác sẽ bắt đầu rút khỏi Washington vào 17h chiều 7-6. Kế hoạch rút Vệ binh Quốc gia này là do các cuộc biểu tình gần đây về cơ bản là ôn hòa.

Theo RT/Reuters

Tin cùng chuyên mục