Tổng kiểm tra, xử phạt xe ba bánh giả danh xe thương binh

  • 20/04/2015 08:11
  • 2 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội vừa có thông báo chỉ đạo các Đội CSGT thuộc đơn vị tổng kiểm tra, xử lý đối với xe ba bánh tự gióng giả danh xe thương binh hoạt động trên địa bàn thành phố.

Tổng kiểm tra, xử phạt xe ba bánh giả danh xe thương binh ảnh 1

Những trường hợp giả danh thương binh sử dụng xe ba bánh sẽ bị xử lý nghiêm

 Theo đó, Phòng CSGT phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tổ chức lập danh sách các cơ sở sản xuất, lắp ráp, tự chế xe ba bánh trái phép trên địa bàn quản lý và những nơi tập kết phương tiện vi phạm để xử lý nghiêm; hạn chế tối đa tình trạng các trường hợp lái xe ba bánh tự gióng giả danh là thương binh chở hàng hóa, vật liệu xây dựng tham gia giao thông. 

Cùng với việc điều tra cơ bản, tăng cường tuyên truyền, Phòng CSGT còn chỉ đạo các chốt CSGT làm nhiệm vụ trên những tuyến đường, các nút giao thông tuần tra kiểm soát tập trung xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm. 

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Thanh Hải-Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho biết, tình trạng xe ba bánh, xe tự gióng giả là xe thương binh hoạt động trên địa bàn thành phố diễn ra không ít.

Quá trình chở hàng hóa, vật liệu xây dựng, nhiều lái xe đã không chấp hành Luật Giao thông, vượt đèn đỏ, vi phạm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT. Việc lợi dụng hình ảnh, điều khiển xe ba bánh tự chế giả danh xe thương binh của số lái xe trên cũng gây bức xúc cho cựu chiến binh, thương binh.

Quan điểm của Phòng CSGT là sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm này, góp phần đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố. Quá trình kiểm tra, xử lý, CSGT cũng sử dụng tất cả các biện pháp trong đó có việc xử lý vi phạm qua hình ảnh, hệ thống camera giám sát, xử phạt.

Tin cùng chuyên mục