Tổng Giám đốc IAEA đánh giá cao thành tựu Việt Nam

  • 10/01/2014 07:32
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Sáng qua 9-1, tiếp ông Yukiya Amano, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 7 đến 11-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và IAEA thời gian qua và đề nghị IAEA tiếp tục dành ưu tiên, hỗ trợ Việt Nam.

IAEA đặc biệt đã có hỗ trợ hiệu quả dành cho Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ hạt nhân vào mục đích hòa bình, như trong y tế, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp...  Phó Thủ tướng khẳng định, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội đồng Thống đốc IAEA nhiệm kỳ 2013-2014, sẽ tiếp tục góp phần vào các nỗ lực chung về giải trừ quân bị, không phổ biến vũ khí hạt nhân, bảo đảm an toàn, an ninh hạt nhân.

Tổng Giám đốc IAEA đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong ứng dụng năng lượng hạt nhân vào mục đích hòa bình và trong hội nhập quốc tế, khẳng định Việt Nam là một đối tác quan trọng của IAEA và cộng đồng quốc tế, đặc biệt trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Thống đốc IAEA. Ngài Amano đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho phát triển điện hạt nhân và khẳng định IAEA sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tin cùng chuyên mục