Tổng Bí thư thăm, chúc mừng các thầy thuốc

  • 27/02/2013 06:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Sáng 26-2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc tại bệnh viện (BV) K cơ sở Tân Triều và BV Nhi Trung ương. 
Tổng Bí thư thăm, chúc mừng các thầy thuốc ảnh 1
Tổng Bí thư thăm hỏi bệnh nhân tại bệnh viện K Trung ương

Tại 2 BV này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã gửi lời chúc mừng, thăm hỏi ân cần tới các thầy thuốc, nhân viên trong toàn ngành y tế nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Đảng và Nhà nước xác định là một nhiệm vụ chiến lược vô cùng quan trọng cả trước mắt lẫn lâu dài.

Theo Tổng Bí thư, có 3 yếu tố tạo nên hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, gồm cơ sở vật chất - trang thiết bị y tế, thuốc men và quan trọng nhất là người thầy thuốc. Cũng chính vì vậy, người thầy thuốc có một vinh dự to lớn nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Chúc mừng những thành quả mà ngành y tế đạt được trong thời gian qua, Tổng Bí thư cũng gợi ý cần đưa ngành y tế phát triển theo hướng vừa hiện đại vừa dân tộc, đặc biệt cần phấn đấu vừa nâng cao trình độ tay nghề vừa giữ gìn phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục