Tôn vinh những gương mặt họa sĩ Việt Nam tiêu biểu năm 2019

  • 01/12/2019 13:39
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Những gương mặt hội họa Việt Nam tiêu biểu năm 2019 sẽ cùng hội ngộ trong triển lãm "Viet art now 2019" tại nhà đấu giá Chọn, số 64 Hàm Long, Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 69 tác phẩm chọn lọc của 64 tác giả đến từ Hà Nội và nhiểu địa phương trong cả nước. Các tác phẩm hội họa và đồ họa có đề tài phong phú, chất lượng chuyên môn cao và phản ánh khá rõ nét gương mặt các tác giả. Đông đảo nhất trong kỳ này là lực lượng 7x và 8x, điều này cũng phản ánh đúng thực tế bình diện cả nước.

Một tác phẩm tại triển lãm

Một tác phẩm tại triển lãm


Các tác phẩm cho thấy sự tìm tòi, đa dạng về đối tượng nghiên cứu cũng như kỹ thuật thể hiện và tạo ra những điều mới mẻ. Ngoài 3 gương mặt sáng lập và quản trị trang là Phạm An Hải, Phạm Hà Hải, Phạm Bình Chương thì có rất nhiều tác giả đang có sáng tác dồi dào như Đoàn Xuân Tặng, Vũ Ngọc Vĩnh, Hà Phước Duy, Nguyễn Nghĩa Cương, Nguyễn Thế Dung, Đặng Hữu, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Trường Linh, Tạ Đình Khiêm, Khổng Đỗ Duy, Trần Thị Thu ...cùng với các tác giả khác được chọn lọc giới thiệu năm nay đều đang nổi lên với những kết quả lao động nghiêm túc và sáng giá...

Tác phẩm của họa sĩ Hà Phước Duy

Tác phẩm của họa sĩ Hà Phước Duy


Việc trưng bày tập hợp các tác phẩm của số đông các tác giả đương thời tại không gian của nhà đấu giá là điều ít xảy ra, tạo ra sự đa dạng trong việc đưa nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng và các nhà sưu tập. Trong bối cảnh hội nhập và thời đại 4.0, nếu không bàn về mặt trái của internet thì lợi thế xoá bỏ giới hạn không gian và thời gian là một điều tuyệt vời cho việc giới thiệu tác phẩm hay công việc sáng tác của hoạ sỹ.

Tác phẩm của họa sĩ Vũ Ngọc Vĩnh

Tác phẩm của họa sĩ Vũ Ngọc Vĩnh


Song, thưởng thức tác phẩm trọn vẹn nhất vẫn là đối diện với chúng, đó là lý do "Viet Art Now" luôn cố gắng để thực hiện các cuộc trưng bày thường niên vinh danh các nghệ sỹ tiêu biểu của trang trong từng năm đến với công chúng.

Trong giới hạn nhất định, trưng bày chưa thể mở rộng hơn và thậm chí còn là thiếu sót khi chưa có đủ những gương mặt sáng giá khác hoặc những loại hình khác trong bối cảnh mỹ thuật Việt Nam hiện nay. BTC hy vọng trong thời gian tới sẽ mang tới công chúng cái nhìn tổng thể và sâu sắc hơn về các gương mặt họa sĩ tiêu biểu của dải đất hình chữ S.

Tin cùng chuyên mục