Tôn vinh 60 doanh nghiệp vì người lao động năm 2018

  • 12/12/2018 20:40
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều vòng tuyển chọn, 60 doanh nghiệp đã được chọn để vinh danh tại bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018.
Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018 đã tổ chức họp báo thông tin về việc vinh danh các doanh nghiệp được vinh danh năm nay.

Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018 đã tổ chức họp báo thông tin về việc vinh danh các doanh nghiệp được vinh danh năm nay.

Chiều 12-12, Ban Tổ chức

Việc lựa chọn, đưa ra bảng xếp hạng và tôn vinh các doanh nghiệp vì người lao động năm 2018 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham dự trong năm nay, nhiều hơn năm trước và chất lượng của các doanh nghiệp tham gia rất cao. Doanh nghiệp có từ hơn 7000 lao động trở lên tham gia bảng xếp hạng chiếm 47% doanh nghiệp tham gia. 70% doanh nghiệp có mức lương bình quân của người lao động trên 10 triệu đồng/tháng, trong đó, 24% doanh nghiệp có mức lương bình quân hơn 20 triệu đồng/tháng. Số doanh nghiệp có lợi nhuận một năm trên 100 tỷ đồng chiếm 55%.

Sau khi chọn lọc sơ khảo, Ban Tổ chức chọn ra được 168 bộ hồ sơ vào vòng 2 và tiếp đó, chọn ra 94 doanh nghiệp vào vòng 3. Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức tiếp tục thống nhất lựa chọn ra 60 doanh nghiệp vào Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động". Đây là những doanh nghiệp được đánh giá thực sự xuất sắc trong bảo đảm phúc lợi, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, đào tạo công nhân, người lao động theo "tiêu chí 4.0"; hoàn thành các nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Đồng thời, cần đạt điểm số cao qua các vòng chấm điểm, nhận được nhiều ý kiến khen ngợi từ các đơn vị hiệp y, khảo sát; có mức độ hài lòng cao từ người lao động.

Lễ vinh danh sẽ diễn ra vào 9h ngày 15-12, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục