Tợn hơn cả người tâm thần

  • 05/09/2014 07:20
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Trông mắt bác lúc nào cũng lim dim thế kia chắc hay tính toán lô đề lắm?

- Cũng thỉnh thoảng làm một con cho đỡ buồn. Hồi trẻ tôi chơi mới ghê, có lần bán cả xe đạp đấy.

- Có thế mà cũng khoe, bác nên vào bệnh viện tâm thần mà “học hỏi”. Ở đó có bệnh nhân đặt ôtô để “chôn” vào một con đề là chuyện thường. 

- Thế kia à, ở trong đó họ lấy tiền đâu mà chơi?

- Kẻ đã nghiện cờ bạc cũng như nghiện ma tuý vậy, họ có đủ mưu ma chước quỷ để xoay xở.

- Tôi tưởng chơi cái “món” này đòi hỏi con người ta phải tính toán ghê lắm, người tâm thần đầu óc u u minh minh làm sao luận giải được những giấc mơ để đánh cho trúng được?

- Bệnh nhân ở một số bệnh viện tâm thần Thái Bình, ở  Hà Nội lại rất hay trúng. Họ thay điện thoại di động đời mới như thay áo. Có bác sỹ còn đánh theo những con số của bệnh nhân đấy.

- Tôi tưởng các bệnh viện tâm thần đều có quy định cấm người nhà cho bệnh nhân tiền, cấm cờ bạc, không được sử dụng điện thoại riêng?

- Bệnh viện tâm thần nào chẳng có hàng rào thép gai kiên cố mà thỉnh thoảng vẫn thấy bệnh nhân tung tăng đi trên phố đấy thôi. Quản lý sơ hở là thường…

- Ôi lại nói đến chuyện các cơ quan quản lý. Mấy ngày nay tai nạn giao thông ở nhiều nơi trong cả nước kinh quá. Xe điên, xe “vua”, xe được “chống lưng”, “bảo kê” cứ phi ầm ầm còn tợn hơn cả người điên, gây ra nhiều thảm kịch quá, xót xa ghê!

- Ừ nhỉ, người tâm thần chỉ gây hại tới 1-2 người, còn xe điên có khi làm hàng loạt người chết. Hãi quá!

Tin cùng chuyên mục