Tội phạm mạng tấn công chính phủ Đức

  • 01/03/2018 15:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28/2, Chính phủ Đức xác nhận, các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra một vụ tấn công mạng ảnh hưởng đến hoạt động của mạng máy tính tại một số cơ quan chính phủ nước này, đồng thời khẳng định vụ việc đã được kiểm soát.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, một người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức cho biết, các cơ quan chính phủ bị ảnh hưởng do vụ tấn công mạng nói trên đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp thích hợp để điều tra và bảo vệ dữ liệu. Quan chức này khẳng định cuộc tấn công mạng đã bị cô lập và đang nằm trong sự kiểm soát của chính quyền liên bang. Tuy nhiên, người phát ngôn không đề cập hay bình luận gì về các nguồn tin mà truyền thông Đức đưa ra, trong đó cho biết nhóm tin tặc Nga được biết đến với tên gọi APT28 là thủ phạm vụ tấn công mạng này. 

APT28, còn được gọi là FancyBear, bị nghi ngờ do hacker Nga tạo ra

APT28, còn được gọi là FancyBear, bị nghi ngờ do hacker Nga tạo ra

Đáng chú ý, nhóm này đã thu thập thông tin cá nhân từ Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ. Gần đây hơn, nhóm đã tiết lộ thông tin từ Liên đoàn ván trượt quốc tế. Các cơ quan tình báo Ucraina cũng đổ lỗi cho APT28 về các sự cố khác bao gồm cả các cuộc tấn công bằng mã độc mang tên BadRabbit và NotPetya năm ngoái

Lần đầu tiên APT28 tấn công mạng chính phủ Đức

Lần đầu tiên APT28 tấn công mạng chính phủ Đức

Theo các hãng truyền thông Đức, trong vụ tấn công gần đây nhất, nhóm tin tặc APT28 đã tấn công và đánh cắp dữ liệu của Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Đức. Đây cũng là nhóm tin tặc đã thực hiện vụ tấn công đánh cắp 16 gigabyte dữ liệu từ Quốc hội Đức năm 2015 và thành công khi tấn công chiến dịch của bà Hillary Clinton trong cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2016 .

Theo Cyber scoop

Tin cùng chuyên mục