Tội phạm Colombia đấu giá trinh nữ

  • 30/03/2016 08:00
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài

ANTĐ - Các băng nhóm tội phạm ở Medellin, Colombia vẫn duy trì dịch vụ kinh doanh vô đạo đức là đấu giá bí mật các trinh nữ. Đây chính là tàn dư từ thời “trùm ma túy” Pablo Escobar tung hoành những năm 1980.

Bé gái 10-15 tuổi ở Medellin thường là mục tiêu của bọn tội phạm buôn người

Bé gái 10-15 tuổi ở Medellin thường là mục tiêu của bọn tội phạm buôn người

Bị bạn đưa vào tròng

Maria, một nạn nhân của bọn buôn bán tình dục trẻ em kể, đầu tiên một bạn gái bằng tuổi nói với Maria rằng cô ta đã có bạn trai, Maria thích có bạn trai hay không. “Có điều lạ là cô ấy còn hỏi tôi còn trinh hay không”, cô gái trẻ tâm sự. Một buổi tối, trong lúc đi chơi với bạn trai sau giờ học, Maria thấy 2 người đàn ông khác đến thầm thì với bạn trai của mình. Họ đột nhiên trói Maria lại. “Im lặng hoặc nếu không gia đình cô sẽ không yên đâu”, họ nói khi bịt miệng cô và đẩy cô vào một chiếc xe hơi. Maria được đưa đến một căn nhà để chụp ảnh. Cô khóc nức nở trong khi được một phụ nữ lớn tuổi trang điểm. Ảnh của cô được trưng lên để khách hàng chọn lựa. 

Nếu như trước kia, những kẻ môi giới bán trinh các bé gái ở Medellín làm catalogue để chào hàng thì ngày nay mọi việc đã có Internet. Các đường dây kinh doanh dịch vụ này liên kết để giới thiệu khách hàng cho nhau. Sau khi thiết lập sự tin tưởng, khách hàng có thể được cấp quyền truy cập vào một cuộc đấu giá trinh nữ, nhưng đó là một khoản chi phí không nhỏ. Hầu hết khách đều chọn một “món hàng” nào đó vì số tiền đặt cược lên tới cả nghìn đô nên họ không thể về không.

Lần thứ hai bị bắt cóc, Maria được đưa đến một địa điểm bí mật. Lần này cũng có người trang điểm cho cô nhưng không phải là chụp ảnh. Maria đã buộc phải quan hệ với một người đàn ông đứng tuổi, lần đầu tiên trong đời. “Tôi la hét rất nhiều nhưng không có ai cứu”, Maria còn cho biết có lẽ cô đã bị đánh thuốc mê nên lúc đó đầu óc không tỉnh táo.

Không được chối từ

Từ thời kỳ hoàng kim của “trùm ma túy” Pablo Escobar những năm 1980, thiếu nữ từ các khu phố nghèo của Medellín thường được tuyển chọn cho cuộc truy hoan tại nhà riêng của “ông trùm” và nếu sống sót được thì họ quả là may mắn. Một nhóm đàn em của       Escobar được gọi là Los Señuelos chỉ chuyên thu hút “con mồi” là các cô gái trẻ. Theo tạp chí Semana của Colombia, có lần sau một bữa tiệc, cảnh sát tìm thấy thi thể của 24 thiếu nữ, tất cả đều dưới 19 tuổi.

Năm ngoái, nhà chức trách Colombia nghe được một cuộc gọi giữa các thành viên của Los Urabeños - một nhóm vũ trang chuyên buôn lậu ma túy ở tây bắc nước này, trong đó một phụ nữ nhắc đến việc cô ta đang cố tuyển dụng “Kilomet 0” - tiếng lóng của bọn tội phạm chỉ trinh nữ. Ả này thậm chí đề nghị “tặng” em gái 11 tuổi của ả, nhưng chỉ dành cho thủ lĩnh của nhóm. 

Không chỉ dừng ở phạm vi các băng nhóm, hành vi buôn người này còn mở rộng nhằm phục vụ các vị khách du lịch giàu có. Qua điều tra, khách du lịch từ Hoa Kỳ, Mexico hay Nhật Bản thường xuyên tham gia các cuộc đấu giá như là một phần của tour du lịch trọn gói tại đây. Trong khi đó, nếu một cô gái được chọn để bán đấu giá, một thành viên của bọn ma cô thường tiếp cận cha mẹ cô gái, đề nghị họ bảo vệ trinh tiết của con gái mình cho đến khi có khách mua. Các gia đình sẽ được hưởng một số tiền khoảng vài trăm đô la, tương đương với thu nhập hàng tháng của họ. Nếu gia đình nào không hợp tác hoặc tố cáo cảnh sát, họ sẽ sống với những lời đe dọa. Thực tế, có những gia đình sau khi được bọn tội phạm đánh tiếng về hợp đồng mua bán trinh đã phải bí mật chuyển nhà vì lo sợ nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi trở về cuộc sống bình thường trong các khu ổ chuột, Maria chỉ dám chia sẻ ký ức đau buồn của mình với nhân viên Trung tâm tư vấn về xung đột đô thị, một tổ chức phi Chính phủ có trụ sở ở Medellín, mà không muốn trình báo cáo cảnh sát vì sợ bị trả thù. “Nếu họ muốn được giúp đỡ, họ cần phải nộp đơn trình báo cảnh sát, nhưng ai sẽ bảo vệ họ? Vì vậy, họ lại im lặng”, ông     Chaparro - một chuyên gia của Trung tâm tư vấn về xung đột đô thị nói. Như một vòng luẩn quẩn, có nạn nhân - giống như cô bạn của Maria, sau đó lại bắt tay với tội phạm giúp tuyển trinh nữ cho chúng để được hưởng hoa hồng. 

Theo Dailybeast

Tin cùng chuyên mục