Tôi không ngại cảnh nóng

  • 06/04/2014 06:36
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Lưu Đê Ly (nghệ danh là Lee Balan) bén duyên với điện ảnh từ năm 17 tuổi, từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình như “Chit & Pi”, “Men say”, “Hoa đào”, “Bảo mẫu bất đắc dĩ”, “Hạnh phúc nhọc nhằn”…; và mới nhất là vai diễn Nhật Hạ trong bộ phim về đề tài tình yêu cho giới trẻ mang tên “Hoa nở trái mùa” của đồng đạo diễn Khải Anh và Đức Hiếu. Cùng trò chuyện với Lưu Đê Ly về điện ảnh, cuộc sống và những vấn đề giới trẻ quan tâm trong cuộc sống hiện nay. 

Tôi không ngại cảnh nóng ảnh 1

- Hẳn nhiều người đi từ ấn tượng sang thắc mắc cái tên Lưu Đê Ly của chị? 

- Lưu Đê Ly là tên thật của tôi do bà nội đặt cho. Theo bà nội tôi kể lại thì nguồn gốc cái tên bắt nguồn từ tên của Thủ đô nước Ấn Độ - New Delhi. Theo bà lý giải nó có nghĩa là một ngày mai tươi sáng với mong muốn cuộc sống của tôi sau này có tương lai tươi sáng. 

- Giới trẻ hiện nay đang bị ảnh hưởng nhiều từ lối sống của phương Tây. Chị thấy mình có bị ảnh hưởng từ lối sống đó? Hay chị vẫn theo truyền thống Á Đông?

- Tôi cảm thấy việc nhẫn nhịn, đức hy sinh của người phụ nữ Á Đông đã ăn sâu vào tiềm thức. Sự hy sinh của người phụ nữ sẽ tốt cho cuộc sống của chính mình và những người xung quanh. Với cá nhân tôi, mang trong mình dòng máu Việt, lại đang sinh sống tại Việt Nam thì tôi sẽ chọn lựa theo cách sống thuần Việt, của một người phụ nữ Á Đông rồi. 

- Như vậy chị có chọn lựa cách sống cam chịu?

- Trong những trường hợp cụ thể nếu sự cam chịu mà tốt cho cuộc sống của tôi, của những người xung quanh thì tôi rất sẵn sàng.

- Thực tế, từ phim ảnh đến đời thực vẫn lột tả không ít những sai lầm của giới trẻ, đơn giản vì họ trẻ nên thiếu kinh nghiệm sống. Cuộc sống của chị đã từng rơi vào trạng thái đó chưa? 

- Tôi còn trẻ mà (Cười), vậy nên khó mà tránh những sai lầm của tuổi trẻ. Nhưng thật may mắn là những điều đó gia đình tôi không phải gánh chịu và ảnh hưởng. Sai lầm của tôi chỉ xảy đến trong tình yêu. Đôi khi mình cứng rắn, mạnh mẽ, độc lập, tự tin quá… thì cũng không hẳn là tốt. Phụ nữ nên yếu đuối và mềm mỏng… Lý do thì có thể do tôi bước vào cuộc đời quá sớm nên thường xuyên đánh giá sự việc theo góc nhìn riêng của mình. Còn những chuyện để dẫn tới việc hối hận thì rất may việc đó tôi đều đã sửa chữa được.

- Theo chị, một diễn viên trẻ hướng đến sự chuyên nghiệp cần phải có những tố chất nào?

- Một diễn viên chuyên nghiệp có thể đóng hết tất cả các loại vai diễn, chính diện, phản diện…, tôi nghĩ vậy. Quan trọng là mình phải diễn xuất như thế nào để khán giả đón nhận và yêu thích vai diễn của mình. Tham gia diễn xuất cũng cần phải diễn ra chất. Ví dụ như đóng một vai phản diện, người diễn viên phải diễn làm sao cho khán giả ghét vai diễn đó, nếu ghét cay ghét đắng thì đó đã là thành công(Cười). 

- Trên màn ảnh có nhiều lần chị tham gia đóng những cảnh nóng. Chị có ngại không? Và nếu kịch bản yêu cầu thì chị có tiếp tục tham gia những cảnh nóng? 

- Nếu cảnh nóng hợp lý và không vượt qua những giá trị thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam thì chắc chắn tôi sẽ tham gia. Tôi không ngại cảnh nóng, có thể nói tôi tham gia cảnh nóng là một sự hy sinh cho nghệ thuật cũng được. 

- Hiện mạng xã hội đang rất bùng nổ, và không ít scandal trong showbiz Việt lại được chấp nguồn từ nó để được nổi tiếng, chị có đắm chìm vào nó không? 

- Trong suy nghĩ của tôi mạng xã hội ngoài nhu cầu giải trí còn là “địa chỉ” để sẻ chia. Nhưng đó cũng là một điểm hạn chế khi dùng mạng xã hội quá lâu mình sẽ không dám đối diện với thực tế. Và nếu cứ như vậy thì sẽ mãi chìm đắm trong cuộc sống ảo. Mặt khác, không ít người nổi tiếng có sự ảnh hưởng tới khán giả có thể làm được rất nhiều việc tích cực qua mạng xã hội. Tôi cũng từng chứng kiến nhiều người nổi tiếng chia sẻ những mảnh đời khó khăn và kêu gọi cộng đồng giúp sức. Sau đó họ và những người tham gia cùng đến tận nơi để trao tặng quà, góp chút công sức giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Nhận biết được điều đó, tôi cũng đã kêu gọi, huy động giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… Nếu dùng mạng xã hội vì ý nghĩa cộng đồng thì sẽ có thể bền lâu, còn nếu chỉ sử dụng với mục đích cá nhân thì mạng xã hội chắc chắn sẽ không có sự tương tác và sẽ không bền. 

- Cảm ơn và chúc chị thành công! 

Tin cùng chuyên mục