Toàn bộ nạn nhân vụ ngạt khí ở Big C The Garden đã xuất viện

  • 15/03/2015 15:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ -Theo thông tin mới nhất mà Báo ANTĐ ghi nhận được tại Bệnh viện 198 Bộ Công an, sáng nay, 15-3, toàn bộ 20 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu do gặp sự cố tại Big C The Garden tối 24-3 đã được xuất viện.

Có 20 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện 198 tối 24-3 do ngạt khí

Có 20 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện 198 tối 24-3 do ngạt khí

Có 20 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện 198 tối 24-3 do ngạt khí Trao đổi với chúng tôi, Thượng úy Đỗ Chí Hiếu, bác sĩ trực chính kíp trực tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện 198 Bộ Công an tối 24-3 cho biết, khoảng gần 19h tối 24-3, khoa tiếp nhận liên tiếp 20 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu. Trong số này có một số trường hợp nhẹ, một số trường hợp nặng hơn với biểu hiện chung là ngạt khí, khó thở, tím tái, đau đầu, đau ngực, buồn nôn. “Theo tìm hiểu ban đầu, chúng tôi được biết toàn bộ số bệnh nhân này bị rơi vào tình trạng ngạt khí thải, do gặp sự cố hỏng hệ thống điều hòa, hệ thống thoát khí ở siêu thị Big C The Garden gặp trục trặc. Các nạn nhân được đưa ra khỏi siêu thị và đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu. Trong 20 bệnh nhân, qua trang phục cho thấy đa số là nhân viên của siêu thị Big C, một số là khách hàng đang đi mua sắm tại siêu thị này” – bác sĩ Đỗ Chí Hiếu nói qua điện thoại.

Toàn bộ nạn nhân vụ ngạt khí ở Big C The Garden đã xuất viện ảnh 2

Đa số nạn nhân là nhân viên của siêu thị Big C, hiện tất cả đã xuất viện

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho các nạn nhân theo phác đồ điều trị cho những bệnh nhân bị ngạt thở, cụ thể là vệ sinh, thông thoáng đường thở, cho thở ôxy cao áp… Cũng may hầu hết các nạn nhân là thanh niên, không có người già trẻ em nên ít trường hợp rơi vào trạng thái nặng. Sau khoảng 2h đồng hồ, 5 bệnh nhân đầu tiên đã được ra viện.

“Khoảng 4-5h sau, lần lượt các bệnh nhân còn lại được cho ra viện và đến sáng nay, 25-4, toàn bộ 20 bệnh nhân đều được xuất viện trong tình trạng ổn định, an toàn” – bác sĩ Đỗ Chí Hiếu khẳng định.

Tin cùng chuyên mục