Toàn bộ gia đình Jang Song Thaek đã bị xử tử

  • 26/01/2014 16:29
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-1, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nhiều nguồn tin của nước này cho biết, toàn bộ người thân của Jang Song Thaek - người chú rể của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bị xử tử theo mệnh lệnh của chính nhà lãnh đạo này.

Ông Jang Song-thaek đã bị xử tử hồi tháng trước liên quan đến cáo buộc nỗ lực lật đổ chính quyền, trong đó có âm mưu đảo chính với sự hậu thuẫn của quân đội. Toàn bộ người thân trực tiếp của ông Jang cũng đã bị xử tử, bao gồm cả trẻ nhỏ, và đại sứ nước này tại Cuba và Malaysia.

"Theo mệnh lệnh của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un, một cuộc xử tử quy mô lớn đã được tiến hành với tất cả các thành viên trong gia đình Jang Song Thaek. Tất cả người thân của ông Jang đã bị hành quyết, bao gồm cả trẻ nhỏ," một nguồn tin giấu tên cho biết.

Toàn bộ gia đình Jang Song Thaek đã bị xử tử ảnh 1

Trong số những người thân của ông Jang Song Thaek bị hành quyết có người chị gái Jang Kye-sun cùng chồng là Đại sứ Triều Tiên tại Cuba Jon Yong-jin, Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Jang Yong-chol, cháu trai ông Jang Song Thaek, cùng hai người con trai của người cháu này, các nguồn tin cho biết.

"Một số người thân bị xử bắn ngay trước cửa nhà mình trước sự chứng kiến của những người hàng xóm láng giềng nếu họ kháng cự trong khi bị lôi đi", nguồn tin cho biết.

Theo một số nguồn tin, chỉ có một số người phụ nữ trong gia đình này may mắn sống sót, trong số đó có vợ của Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia, nhưng cũng bị đi đầy cùng với những thiếu nữ trong gia đình tới những khu vực hẻo lánh.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục