Tòa trả hồ sơ vụ người phụ nữ bị sát hại và bị phi tang ra bãi rác

  • 03/02/2021 18:39
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Xích mích với người phụ nữ, Sinh dùng gạch sát hại, rồi lấy tiền, xe máy của nạn nhân. Nhằm che giấu tội ác, đối tượng sau đó phi tang thi thể bị hại ra bãi rác…

Từ kết quả điều tra, TAND vừa đưa Phạm Văn Sinh (SN 1980, trú ở xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là bà Vũ Thị Dung (SN 1966), cũng ở huyện Ứng Hòa.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu năm 2019, Phạm Văn Sinh làm thuê cho bà Vũ Thị Dung. Quá trình làm bốc dỡ hàng cho bà Dung, Sinh có vay của người phụ nữ này số tiền gần 27 triệu đồng. Đến đầu tháng 5-2019, Sinh nghỉ việc.

Tòa trả hồ sơ vụ người phụ nữ bị sát hại và bị phi tang ra bãi rác ảnh 1

Phạm Văn Sinh tại phiên tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Rạng sáng 22-5-2019, bà Dung gọi điện đòi tiền thì Sinh xin khất. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, đối tượng gọi điện cho bà Dung bảo đến nhà mình vì đã lo đủ tiền trả nợ. Đúng giờ hẹn, bà Dung đi xe máy đến nhà Sinh.

Gặp nhau, hai bên thống nhất tiền gốc và lãi là 27,7 triệu đồng. Do chưa có tiền trả, Sinh đưa trước cho bà Dung 1 triệu đồng và hẹn hôm sau sẽ trả nốt số tiền còn lại. Nhận tiền, bà Dung cất đi, sau đó đi ra ngoài.

Ít phút sau, người phụ nữ này quay lại nói: “Đang có chuyến hàng, mày ra bốc cho cô một xe”. Bị Sinh từ chối làm, bà Dung trách móc khiến đôi bên lời qua tiếng lại. Mâu thuẫn xảy ra, bà Dung và Sinh cãi chửi nhau.

Ngay sau đó, đối tượng nhặt viên gạch vỡ ném trúng gáy bà Dung khiến nạn nhân ngã xuống đất, chân tay co giật. Sinh tiến lại gần, dùng tay phải nhặt viên gạch lên, đập liên tiếp 4 nhát vào gáy nạn nhân khiến bà Dung không còn cử động.

Xác định bà Dung đã chết, Sinh nảy ý định giấu xác bà Dung. Tài liệu điều tra thể hiện, Sinh đã dùng các vật liệu có sẵn trong nhà gồm dây, màn quấn xác nạn nhân lại rồi kéo ra góc khu vực chuồng ngựa trong khuôn viên nhà.

Sau đó, Sinh mở cốp xe máy của bà Dung, thấy có túi xách màu đen. Mở túi xách ra, Sinh thấy bên trong có 4 cọc tiền mệnh 500.000 đồng và 200.000 đồng. Số tiền trên Sinh cho vào 2 túi nilon mang vào ngôi nhà đang xây đào hố, cất giấu.

Giấu tiền xong, Sinh khóa cổng, lấy xe máy của bà Dung đi đến nhà người quen ở Thanh Oai (Hà Nội). Trên đường đi, Sinh ném 2 điện thoại của bà Dung xuống sông. Sinh sau đó mượn dụng cụ của người quen tháo biển xe của bà Dung ra, cất vào cốp.

Chiều muộn cùng ngày, Sinh mang xe máy cùng các giấy tờ, tài sản khác của bà Dung đi vứt. Tối cùng ngày, đối tượng quay lại nhà người quen ăn cơm. Ăn xong, Sinh nhờ chủ nhà đưa về. Về tới nhà, Sinh thấy trời tối nên quyết định vứt xác bà Dung.

Cáo trạng xác định, Sinh vác xác bà Dung ra đám ruộng bỏ hoang cách nhà khoảng 40m. Tại đây, đối tượng dùng cành cây, rác phủ lên thi thể bị hại. Sáng hôm sau, Sinh thuê người chở 5 xe đất, đổ vào bãi rác nơi Sinh giấu xác bà Dung.

Tuy nhiên, khi mới đổ được 2 xe, Sinh đã bị phó trưởng thôn yêu cầu dừng lại. Đến 9 giờ 30 phút ngày 25-5-2019, quần chúng nhân dân phát hiện xác bà Dung ở bãi rác nên báo Công an huyện Ứng Hòa.

Thấy vậy, Sinh sợ hành vi của mình bại lộ, sẽ bị người nhà của bà Dung đánh trả thù nên đã đến nhà anh ruột trốn. Thời điểm này, bố Sinh nghe tin con trai có liên quan đến cái chết của bà Dung nên đưa Sinh đến nhà thờ của gia đình, cho trốn trong nhà tắm để tránh bị người nhà bị hại trả thù, rồi đưa con đến trụ sở cơ quan công an.

Nội dung và diễn biến vụ án được cáo trạng xác định như trên. Tuy nhiên, sau gần nửa ngày xử án, TAND TP Hà Nội nhận thấy cần phải làm rõ thêm một số tình tiết nhưng không thể làm rõ ngay tại phiên tòa nên đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tin cùng chuyên mục