Tổ hợp phòng không S-400 và S-500 sẽ tàng hình trước radar

  • 15/06/2016 06:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo tờ Izvestiya, các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và S-500 của Nga sẽ được nâng cấp nhằm có khả năng tàng hình trước vệ tinh, máy bay trinh sát và radar của đối phương. 

Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và S-500 sẽ trở thành tàng hình nhờ được chứa bằng một loại xe chở đặc biệt. Mặc dù, bề ngoài của các xe chở này không khác mấy so với các phương tiện thông thường, nhưng nó được phủ một lớp đặc biệt, ngăn ngừa sự phát xạ của bức xạ điện từ.

S-400 và S-500 sẽ được chở bằng các phương tiện mới, có khả năng tàng hình trước radar

S-400 và S-500 sẽ được chở bằng các phương tiện mới, có khả năng tàng hình trước radar

“Chúng tôi có kế hoạch nhận các xe chở mới cho hệ thống S-400 và S-500 trong năm nay. Chúng có kích cỡ khác nhau và được phát triển dựa theo các khung gầm xe tải hay tàu hỏa đang được sử dụng. Một vài loại xe chứa di động đã được đưa vào sản xuất hàng loạt, trong khi nhiều loại khác đang được thử nghiệm. Nhiều xe chỉ để chở thiết bị nhưng có những chiếc có chỗ cho cả người”, một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Giới chức Nga cho biết, họ đầu tư vào khả năng tàng hình do nhiều nước trên thế giới đang phát triển công nghệ do thám hiện đại trong 2 thập niên qua.

Cách đây ít lâu, hãng tin RIA Novosti cũng đưa tin về việc Nga sẽ sử dụng một hệ thống truyền thông mới trên S-400 và S-500, giúp dữ liệu đi xa hơn với chất lượng lớn hơn và còn tàng hình trước radar dò tìm của đối phương. Những hệ thống truyền thông vô tuyến cũ thường hoạt động trên các băng tần phổ biến nên dễ dàng bị phát hiện và ngăn chặn bởi quân đối phương. Hệ thống truyền thông mới của Nga ra đời nhằm khắc phục vấn đề này, do nó sẽ mã hóa thông tin theo cách thức khác biệt và hoạt động trên băng tần mới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục