Tổ chức tết Trung thu an toàn, tuân thủ quy định phòng chống Covid-19

  • 04/09/2020 15:18
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo... trong dịp Tết Trung thu.
Tổ chức tết Trung thu an toàn, tuân thủ quy định phòng chống Covid-19 ảnh 1

Tổ chức tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền các cấp triển khai các hoạt động tết Trung thu cho trẻ em đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên và các sở, ngành, đơn vị liên quan có phương án tổ chức tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bảo đảm an toàn, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị bố trí kinh phí của địa phương, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà trung thu cho trẻ em. Đặc biệt, các địa phương quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cũng cần tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn, vệ sinh thực phẩm phục vụ tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi, chương trình trực tuyến có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em

Tin cùng chuyên mục