Tình yêu thương

  • 06/07/2013 06:33
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Người vợ trẻ lên núi tìm vị ẩn sĩ thông thái để cầu xin sự giúp đỡ. Chồng của cô từ một người thương yêu vợ con, chí thú làm ăn sau khi từ chiến trận trở về đã không làm bất cứ việc gì, say xỉn suốt ngày và chửi bới đánh đập vợ con khiến cho cô và các con đều rất sợ. 

Cô muốn xin ẩn sĩ cho mình một lọ thuốc hay một loại bùa gì đó để khiến cho chồng cô trở lại như ngày trước. Vị ẩn sĩ sau khi nghe câu chuyện và ước muốn của cô, ông nói: “ Tôi có thể chế được loại thuốc ấy cho cô nhưng tôi phải có 6 sợi râu của con hổ đang sống trong rừng sâu kia làm nguyên liệu thì thuốc mới hiệu nghiệm”. Người vợ nghe xong thì sợ hãi vô cùng nhưng ẩn sĩ nói rằng không có râu hổ thì ông không giúp được nên cô quyết định sẽ thử.

Sáng hôm sau, cô cầm theo một khay thịt vào rừng sâu, đến một cái hang mà mọi người nói đó là nơi con hổ ở, cô đặt khay thịt trước cửa hang rồi quay về. Ngày tiếp theo cô lại mang một khay thịt khác vào rừng, cô thấy cái khay ngày hôm qua rỗng không, cô thay khay thịt vào chỗ cũ và mang cái khay rỗng về. Trong một tháng ròng, ngày nào cô cũng mang một khay thịt đến cho con hổ nhưng không hề trông thấy bóng dáng của nó. Một ngày kia khi đến cửa hang cô nhìn thấy đầu con hổ thò ra ngoài nhìn khay thịt, tim cô đập thình thịch. Và thêm một tháng nữa thì cô thấy mỗi lần nghe tiếng bước chân cô đi tới là con hổ lại đi ra khỏi hang mặc dù nó giữ khoảng cách khá xa.

Một tháng nữa trôi qua, con hổ đã ra ăn khay thịt ngay trước mặt cô và chờ cô đi khuất nó mới chui vào hang. Một thời gian nữa, sau khi ăn xong nó nằm dài cạnh cô và khi cô xoa xoa nhẹ lên đầu, nó phát ra tiếng kêu gù gù nho nhỏ như con mèo con. Cô hiểu rằng thú dữ cũng cần sự yêu thương vuốt ve, cô thì thầm xin con hổ mấy sợi râu. Con hổ nằm im và cô nhanh chóng cắt 6 sợi râu của nó rồi vội vã đến ngay nơi ở của ẩn sĩ. Ẩn sĩ sau khi nghe cô kể lại việc lấy râu hổ trong mấy tháng qua, ông cầm 6 chiếc râu ném vào bếp lửa và từ tốn nói: “ Bây giờ thì những chiếc râu hổ này không còn tác dụng gì nữa. Liệu một người đàn ông có thể nguy hiểm hơn một con hổ không? Đến râu hổ cô còn lấy được thì liệu có việc gì cô không làm được nào?”. Người vợ lập tức hiểu ra và cô đã biết mình phải làm gì.

Tình yêu thương của con người xóa đi mọi nguy hiểm và gian nan trong cuộc sống. Hãy trao cho nhau yêu thương bất cứ lúc nào có thể, cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp hơn.

(Theo Rolington’sblog)

Tin cùng chuyên mục